Hoạt động của HĐND tỉnh

HĐND tỉnh Điện Biên họp trực truyến xem xét, quyết định nội dung có tính cấp bách, tại kỳ họp thứ 13 HĐND tỉnh

Cập nhật ngày 14/04/2020 22:15:43 PM - Lượt xem: 256

HĐND - Sáng ngày 14/4, HĐND tỉnh Điện Biên tổ chức Phiên họp bằng hình thức họp trực tuyến để quyết định trước 01 nội dung có tính cấp bách của kỳ họp thứ 13 (bất thường) HĐND tỉnh. Đồng chí Lò Văn Muôn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì phiên họp. Dự phiên họp có đồng chí Trần Văn Sơn, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh (dự họp tại điểm cầu trung tâm - Trụ sở Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh); đồng chí Mùa A Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh (dự họp tại điểm cầu UBND tỉnh). Tham dự phiên họp có các đại biểu HĐND tỉnh, lãnh đạo UBND tỉnh, Giám đốc các Sở ngành liên quan… dự họp tại 12 điểm cầu ở tỉnh và tại các huyện, thị xã, thành phố nơi các biểu công tác.

Đồng chí Lò Văn Muôn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu khai mạc phiên họp

tại điểm cầu trung tâm - Trụ sở Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh

Thực hiện quy định của pháp luật, ngày 07/4/2020, Thường trực HĐND tỉnh đã ban hành văn bản triệu tập kỳ họp thứ 13 (bất thường) HĐND tỉnh khóa XIV, nhiệm kỳ 2016 - 2021, theo dự kiến kỳ họp sẽ tổ chức vào ngày 29/4/2020. Tuy nhiên, xét tính cấp bách để kịp thời trình cấp có thẩm quyền xem xét điều chỉnh, bổ sung kế hoạch đầu tư công trung hạn nguồn ngân sách nhà nước trung ương giai đoạn 2016 - 2020 theo quy định của Luật Đầu tư công năm 2019 đối với nội dung thuộc thẩm quyền của HĐND tỉnh. Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 trên địa bàn cả nước; đồng thời triển khai thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 15, 16 của Thủ tướng Chính phủ, Thường trực HĐND tỉnh đã quyết định tổ chức phiên họp bằng hình thức họp trực truyến để xem xét, quyết định chủ trương đầu tư dự án: Nâng cấp, sửa chữa cơ sở vật chất, bổ sung trang thiết bị Trung tâm Chữa bệnh, giáo dục, lao động xã hội tỉnh Điện Biên.

Tại phiên họp, HĐND tỉnh đã nghe Tờ trình của UBND tỉnh, Báo cáo thẩm tra của Ban VH-XH HĐND tỉnh. Thảo luận tại phiên họp, cơ bản các đại biểu nhất trí với nội dung dự thảo; đồng thời tham gia một số vấn đề cụ thể như: việc bố trí nguồn vốn thuộc ngân sách địa phương khi Trung ương phân bổ vốn để đảm bảo thời gian thực hiện dự án trong năm 2020 – 2021; đề nghị bổ sung phần căn cứ trong dự thảo Nghị quyết... Các nội dung trên đã được UBND tỉnh tiếp thu, giải trình làm rõ tại phiên họp.

Với tinh thần trách nhiệm cao, dân chủ, phát huy trí tuệ tập thể, HĐND tỉnh đã quyết định chủ trương đầu tư Dự án với 100% đại biểu HĐND tỉnh tham dự phiên họp biểu quyết nhất trí thông qua nghị quyết.

Các đại biểu dự Phiên họp trực tuyến tại điểm cầu thành phố Điện Biên Phủ

Phát biểu kết thúc phiên họp, đồng chí Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị ngay sau phiên họp, UBND tỉnh khẩn trương hoàn thiện các thủ tục pháp lý, báo cáo và trình cấp có thẩm quyền xem xét, quyết định. Đề nghị các cơ quan của HĐND tỉnh, đại biểu HĐND tỉnh tích cực phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan tiếp tục chuẩn bị chu đáo các nội dung còn lại trình tại kỳ họp thứ 13 (bất thường) HĐND tỉnh khóa XIV sẽ được tổ chức họp vào thời gian tới đảm bảo chất lượng và hiệu quả. Nhân dịp này, đồng chí Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị các vị đại biểu HĐND tỉnh tiếp tục hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng kêu gọi toàn thể dân tộc Việt Nam cùng chung sức, đồng lòng vượt qua mọi khó khăn, thách thức để chiến thắng đại dịch Covid-19, phối hợp chặt chẽ với các cấp, các ngành để tuyên truyền, vận động nhân dân nắm rõ, đồng thuận và thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 15, 16 của Thủ tướng Chính phủ, các chỉ đạo của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 các cấp, các khuyến cáo của ngành y tế và các quy định của tỉnh về công tác phòng, chống dịch Covid-19, góp phần cùng cả nước chiến thắng dịch bệnh, ổn định tình hình và thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội của địa phương./.

Lê Hùng