Hoạt động tiếp xúc cử tri

Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri xã Mường Phăng, huyện Điện Biên

Cập nhật ngày 20/11/2018 14:43:07 PM - Lượt xem: 246

CTTĐT - Thực hiện Kế hoạch tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 9 HĐND tỉnh khóa XIV, nhiệm kỳ 2016 - 2021, sáng ngày 16/11, các Đại biểu HĐND tỉnh gồm đồng chí Lê Trọng Khôi, TUV, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Hoàng Ngọc Vinh, TUV, Phó Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy; đồng chí Vùi Văn Nguyện, Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh đã tiếp xúc với hơn 80 cử tri của các thôn, bản trên địa bàn xã Mường Phăng.

Tại Hội nghị, đồng chí Vùi Văn Nguyện đã thông báo tới cử tri thời gian, dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ 9 HĐND tỉnh khóa XIV.

Sau khi nghe các đại biểu báo cáo nội dung trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri trước và sau kỳ họp thứ 8 HĐND tỉnh khóa XIV, cử tri xã Mường Phăng tiếp tục kiến nghị các nội dung liên quan tới vấn đề an sinh xã hội trên địa bàn huyện như: đề nghị các cấp có thẩm quyền ưu tiên, bố trí nguồn vốn làm đường nội bản, đường liên bản; kiên cố hóa kênh, mương; cắm mốc và bàn giao diện tích rừng đặc dụng; bố trí kinh phí đền bù giải phóng mặt bằng diện tích đất trong quy hoạch khu di tích lịch sử Sở Chỉ huy chiến dịch Điện Biên Phủ; đề nghị Trung ương nâng phụ cấp hỗ trợ cho cán bộ bảo lâm...

Đại diện lãnh đạo huyện, ông Bùi Hải Bình - Phó Chủ tịch UBND huyện đã trả lời các ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền của huyện, chỉ đạo xã sớm giải quyết những vấn đề thuộc thẩm quyền của xã. Thay mặt các đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại địa bàn huyện Điện Biên, đồng chí Lê Trọng Khôi đã chia sẻ những khó khăn trong sản xuất, sinh hoạt của nhân dân; động viên nhân dân vươn lên thoát nghèo, làm giàu chính đáng và đặc biệt phải luôn nêu cao ý thức, trách nhiệm trong bảo vệ, giữ nguyên hiện trạng khu di tích lịch sử Sở Chỉ huy chiến dịch Điện Biên Phủ; đồng chí cũng giải trình, làm rõ một số ý kiến kiến nghị của cử tri, đồng thời tiếp thu, tổng hợp các ý kiến còn lại chuyển tới cơ quan chức năng giải quyết theo quy định./.

Nguyễn Dung