Hoạt động tiếp xúc cử tri

Tiếp xúc cử tri tại xã Trung Thu, huyện Tủa Chùa

Cập nhật ngày 17/11/2018 10:27:33 AM - Lượt xem: 176

CTTĐT - Sáng ngày 16/11/2018, Tổ đại biểu HĐND tỉnh và đại biểu HĐND huyện ứng cử tại địa bàn đã TXCT tại xã Trung Thu, huyện Tủa Chùa. Tham gia Hội nghị TXCT có các đồng chí: Lò Văn Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Vừ Thị Liên, Trưởng Ban Dân tộc HĐND tỉnh; Nguyễn Sỹ Quân, Bí thư huyện ủy Tủa Chùa; Giàng A Páo, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Tủa.

Thay mặt Tổ đại biểu, đồng chí Vừ Thị Liên, Trưởng Ban Dân tộc HĐND tỉnh đã thông báo tới cử tri dự kiến chương trình, nội dung, thời gian tổ chức kỳ họp thứ 9, HĐND tỉnh khóa XIV; Thông báo tới cử tri thời gian phát thanh, truyền hình trực tiếp một số phiên họp tại kỳ họp thứ 9 và một số nội dung cơ bản trình tại Kỳ họp.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri đã kiến nghị một sốnội dung liên quan đến chế độ chính sách an sinh xã hội như: Đề nghị Nhà nước quan tâm đầu tư đường điện lưới quốc gia và các tuyến đường giao thông còn lại trên địa bàn xã; đầu tư sửa chữa nâng cấp Trụ sở xã; Đề nghị cơ quan chức năng trả lời làm rõ một số các quy định về Luật an toàn giao thông đường bộ; một số chính sách trợ cấp cho học sinh đang trong độ tuổi mầm non, tiểu học...

Phát biểu tại buổi tiếp xúc, đồng chí Lò Văn Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị cấp ủy Đảng, chính quyền cấp huyện, cấp xã thực hiện tốt công tác chỉ đạo, lãnh đạo; tăng cường công tác vận động, tuyên truyền để nhân dân trên địa bàn chấp hành tốt chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước, quan tâm xử lý kịp các vấn đề nổi cộm xảy ra trên địa bàn và tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền giải quyết của tỉnh để tổng hợp, chuyển các cơ quan, đơn vị chức năng xem xét giải quyết trong thời gian tới./.

Đỗ Dung