Hoạt động tiếp xúc cử tri

Đề nghị điều chỉnh tăng mức phụ cấp khu vực cho xã Pu Xi, huyện Tuần Giáo

Cập nhật ngày 19/11/2018 08:55:04 AM - Lượt xem: 256

CTTĐT - Ngày 16/11/2018, Tổ đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại huyện Tuần Giáo gồm các đồng chí: Giàng Thị Hoa - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Giàng Trùng Lầu - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy Tuần Giáo; Lê Hoài Nam - Chánh Văn phòng HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Hưng, Phó trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh; Lò Hồng Nhung, đại biểu HĐND tỉnh đã tiếp xúc cử tri xã Pú Xi, huyện Tuần Giáo. Dự buổi tiếp xúc còn có Thường trực HĐND, đại diện lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQ và các tổ chức Đoàn thể, đại diện cử tri các bản thuộc xã Pú Xi, huyện Tuần Giáo.

Tại buổi tiếp xúc, Tổ đại biểu HĐND tỉnh thông báo tới cử tri dự kiến nội dung, chương trình và thời gian tổ chức kỳ họp thứ 9 - HĐND tỉnh khóa XIV, nhiệm kỳ 2016 -  2021, thông báo kết quả giải quyết, trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri tại các kỳ họp trước đã xác định thời gian giải quyết trong năm 2017, 2018 và kiến nghị của cử tri đến sau kỳ họp 8; thông báo tới cử tri thời gian phát thanh, truyền hình trực tiếp một số phiên tại kỳ họp; tham vấn ý kiến của cử tri về những nội dung HĐND tỉnh sẽ xem xét thông qua tại kỳ họp thứ 9.

Với tinh thần cởi mở, dân chủ, tại buổi tiếp xúc, cử tri đã kiến nghị với tổ đại biểu HĐND tỉnh một số nội dung như: Đề nghị các cơ quan chức năng xem xét tăng mức phụ cấp khu vực đối với xã;  xem xét, giải quyết cho người dân một số bản sớm được thụ hưởng điện lưới quốc gia; giải quyết dứt điểm tranh chấp đất đai (đất nương) của người dân; đầu tư xây dựng đường nội bản; xác định cụ thể khu vực thuộc diện được chi trả dịch vụ môi trường rừng... Tiếp thu các ý kiến kiến nghị của cử tri, Tổ đại biểu HĐND tỉnh đã giao cho lãnh đạo huyện giải đáp, trả lời các ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền. Đối với kiến nghị về tăng mức phụ cấp khu vực (từ 0,5 lên 0,7) đối với xã Pu Xi, Tổ đại biểu HĐND tỉnh tiếp thu, tổng hợp báo cáo Thường trực HĐND tỉnh, chuyển cho các cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết trong thời gian tới./.