Hoạt động tiếp xúc cử tri

Chủ tịch HĐND tỉnh Lò Văn Muôn tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 9, HĐND tỉnh khóa XIV

Cập nhật ngày 17/11/2018 10:16:48 AM - Lượt xem: 210

CTTĐT - Ngày 15/11/2018, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Lò Văn Muôn tiếp xúc cử tri tại xã Núa Ngam huyện Điện Biên. Tham gia Đoàn tiếp xúc còn có đại biểu Chử Thị Hải, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Kinh tế kỹ thuật Điện Biên.

Tại Hội nghị, Chủ tịch HĐND tỉnh Lò Văn Muôn đã thông tin nhanh tới cử tri dự kiến nội dung, chương trình và thời gian, địa điểm tổ chức kỳ họp thứ 9, HĐND tỉnh khóa XIV;thời gian phát thanh, truyền hình trực tiếp một số phiên họp tại kỳ họp thứ 9. Theo đó, tại kỳ họp HĐND tỉnh sẽ xem xét các Báo cáo của Thường trực HĐND tỉnh, UBND tỉnh, các Ban HĐND tỉnh, TAND tỉnh, VKSND tỉnh, Cục THADS tỉnh; Đoàn ĐBQH tỉnh thông báo kết quả kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV; UBMTTQ tỉnh Thông báo về hoạt động của Mặt trận Tổ quốc tham gia xây dựng chính quyền, tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri và Nhân dân, đề xuất, kiến nghị với Hội đồng nhân dân, Ủy bannhân dân tỉnh. Kỳ họp thứ 9 dự kiến sẽ xem xét, thông qua 07 Nghị quyết do Thường trực HĐND tỉnh trình và 13 Nghị quyết do UBND tỉnh trình.

Cử tri Lò Văn Hoan, thôn Ba Bông, xã Lúa Ngam, huyện Điện Biên, phát biểu ý kiến tại Hội nghị

Cử tri xã Núa Ngam bày tỏ sự tin tưởng vào tinh thần trách nhiệm, trí tuệ, tập trung nghiên cứu, thảo luận dân chủ của các vị đại biểu HĐND tỉnh để nâng cao hơn nữa chất lượng kỳ họp. Đồng thời tiếp tục đề nghị các cấp có thẩm quyền ưu tiên, bố trí nguồn vốn đầu tư, xây dựng, nâng cấp hệ thống rãnh thoát nước trên quốc lộ 12; sắp xếp bố trí việc làm cho sinh viên hệ cử tuyển đã tốt nghiệp các trường chuyên nghiệp; có giải pháp trong quy hoạch đất ở, đất sản xuất cho nhân dân các bản đông dân cư; tính hiệu quả, minh bạch trong hoạt động sản xuất của mô hình HTX, mô hình phát triển sản xuất, xóa đói giảm nghèo...

Chủ tịch HĐND tỉnh Lò Văn Muôn đã chia sẻ những khó khăn trong đời sống của nhân dân, những vướng mắc trong cơ chế chính sách, đồng thời yêu cầu UBND huyện, UBND xã tiếp tục giải quyết những kiến nghị thuộc thẩm quyền. Các kiến nghị còn lại được giải trình, tiếp thu và tổng hợp chuyển tới kỳ họp thứ 9 HĐND tỉnh và cơ quan, đơn vị chức năng giải quyết theo quy định./.

Nguyễn Dung