Hoạt động tiếp xúc cử tri

Cập nhật ngày 19/11/2018 11:17:31 AM - Lượt xem: 166

CTTĐT - Chiều 16/11, Tổ Đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại huyện Tủa Chùa tiến hành TXCT tại xã Sính Phình, huyện Tủa Chùa.

Tại buổi tiếp xúc, đồng chí Vừ Thị Liên, Trưởng Ban Dân tộc HĐND tỉnh đã thông báo tới cử tri dự kiến chương trình, nội dung, thời gian tổ chức kỳ họp thứ 9, HĐND tỉnh khóa XIV; Thông báo tới cử tri thời gian phát thanh, truyền hình trực tiếp một số phiên họp tại kỳ họp thứ 9, HĐND tỉnh Khóa XIV và một số nội dung trình tại kỳ họp.

Các cử tri bày tỏ sự nhất trí cao với dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ 9 và đề nghị các cấp, các ngành quan tâm, xem xét nâng mức giá thu mua Chè tươi từ 12.000đ/kg lên 15.000đ/kg; tổ chức tập huấn, hướng dẫn người dân cách trồng, chăm sóc cây Chè và các ý kiến xoay quanh vấn đề phát triển cây Chè tại huyện Tủa Chùa…

Phát biểu tại buổi tiếp xúc, đại biểu Lò Văn Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị chính quyền cơ sở cần tăng cường tuyên truyền, vận động người dân phối hợp tốt trong quản lý bảo vệ, chăm sóc rừng; chia sẻ những khó khăn với nhà nước, khắc phục khó khăn để phát triển kinh tế. Trước tiên, cần thực hiện phát triển diện tích trồng Chè, quan tâm đến khâu chăm sóc cây Chè để thu hoạch, tăng nguồn thu nhập, nâng cao chất lượng cuộc sống; Với mục tiêu phát triển vùng chè ở 4 xã: Sín Chải, Tả Sìn Thàng, Tả Phìn, Sính Phình, UBND tỉnh luôn quan tâm chỉ đạo UBND huyện Tủa Chùa và các Sở, ngành, đơn vị liên quan tập trung thực hiện các nội dung theo yêu cầu của UBND tỉnh và tiếp tục tuyên truyền, quảng bá, giới thiệu sản phẩm chè Shan Tuyết Tủa Chùa tại các hội chợ trong và ngoài tỉnh khi có tỉnh Điện Biên tham gia, nhằm phát huy thương hiệu Chè Shan Tuyết Tủa Chùa góp phần phát triển kinh tế xã hội huyện Tủa Chùa nói riêng và của tỉnh Điện Biên nói chung./.

Đỗ Dung