Hoạt động tiếp xúc cử tri

Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Mường Chà, trước kỳ họp thứ 9, HĐND tỉnh khóa XIV

Cập nhật ngày 19/11/2018 14:02:15 PM - Lượt xem: 180

CTTĐT - Thực hiện kế hoạch tiếp xúc cử tri trước và sau kỳ họp thứ 9, HĐND tỉnh khóa XIV, Từ ngày 14-16/11, đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại huyện Mường Chà gồm các đại biểu: Cao Thị Tuyết Lan, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Chủ tịch Hội nông dân tỉnh. Hà Quốc Thịnh, Phó Trưởng ban Dân tộc HĐND tỉnh đã tiếp xúc cử tri tại các xã: Huổi Lèng, Mường Tùng, Nậm Nèn, huyện Mường Chà.

Tại buổi tiếp xúc, các đại biểu đã thông báo tới cử tri thời gian tổ chức kỳ họp thứ 9, HĐND tỉnh khóa XIV, dự kiến một số nội dung như: xem xét các báo cáo, tờ trình dự thảo nghị quyết; miễn nhiệm Ủy viên UBND tỉnh; lấy phiếu tín nhiệm đối với những người giữ chức vụ do HĐND tỉnh bầu; phát thanh truyền hình trực tiếp phiên khai mạc, phiên chất vấn và trả lời chất vấn; phiên bế mạc kỳ họp. Tham vấn ý kiến của cử tri về những nội dung HĐND tỉnh sẽ thông qua tại kỳ họp thứ 9. Thông báo kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của UBND tỉnh đối với kiến nghị của cử tri xã Nậm Nèn về việc vi phạm, lấn chiếm hành lang an toàn giao thông đường bộ của các hộ dân trên địa bàn xã Nậm Nèn, thuộc Quốc lộ 6; kéo điện cho bản Phiêng Đất B.

Tại hội nghị tiếp xúc, cử tri xã Huổi Lèng kiến nghị: Nhân dân bản Ma Lù Thàng chưa nhận được tiền chi trả dịch vụ môi trường rừng đối với diện tích rừng giáp bản Hừa Ngài. Trường mầm non Huổi Lèng kiến nghị các cấp có thẩm quyền giúp nhà trường bố trí mặt bằng để xây dựng mở rộng trường, đáp ứng các tiêu chí của trường chuẩn quốc gia. Hiện nay, đoạn đường từ trụ sở UBND xã Huổi Lèng qua trung tâm Y tế xã, Trường THCS Huổi Lèng thuộc Quốc lộ 12 đã hư hỏng cống thoát nước, đất đã tràn ra mặt đường, cử tri kiến nghị sở Giao thông vận tải sửa chữa cống thoát nước, mặt đường để đảm bảo giao thông thuận lợi, vệ sinh môi trường cho nhân dân. Cử tri xã Mường Tùng kiến nghị: đợt mua lũ tháng 8/2018 ở suối Nậm Lay, đoạn qua UBND xã Mường Tùng đã làm hư hỏng, xói mòn cuốn trôi gần 400m kè tại 3 bản, cử tri đề nghị nhà nước đầu tư sửa chữa...

Đối với các ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền đã được đại diện lãnh đạo UBND huyện tiếp thu trả lời, làm rõ; đối với các ý kiến thuộc thẩm quyền của tỉnh, các đại biểu HĐND tỉnh tiếp thu, tổng hợp chuyển tới các cơ quan chức năng xem xét trả lời trong thời gian tới./.

Lê Hùng