Hoạt động tiếp xúc cử tri

Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 9 tại thị xã Mường Lay

Cập nhật ngày 17/11/2018 10:17:42 AM - Lượt xem: 182

CTTĐT - Thực hiện Kế hoạch TXCT trước và sau kỳ họp thứ 9, HĐND tỉnh khóa XIV, ngày 14-15/11, Tổ đại biểu HĐND tỉnh ứng cử trên địa bàn thị xã Mường Lay gồm các đồng chí: Phạm Phú Duẩn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thị ủy thị xã Mường Lay; Lò Thị Minh Phượng, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Lò Thị Bích, Phó Trưởng Ban Văn hóa - Xã hội, HĐND tỉnh đã TXCT tại phường Sông Đà, phường Na Lay và xã Lay Nưa, thị xã Mường Lay.

Tại buổi TXCT Tổ đại biểu đã thông báo đến cử tri dự kiến thời gian, nội dung và chương trình kỳ họp thứ 9, HĐND tỉnh khóa XIV. Theo đó, kỳ họp thứ 9 diễn ra trong 3 ngày (từ ngày 5-7/12/2018); kỳ họp sẽ xem xét các báo cáo của Thường trực HĐND tỉnh, UBND tỉnh, các Ban HĐND tỉnh, TAND tỉnh, VKSND tỉnh, Cục THADS tỉnh; nghe Ủy ban Mặt trận Tổ quốc thông báo về hoạt động của MTTQ tham gia xây dựng chính quyền, tổng hợp ý kiến kiến nghị của cử tri và nhân dân. Kỳ họp thư 9 dự kiến sẽ xem xét, thông qua 06 Nghị quyết do Thường trực HĐND tỉnh trình, 12 Nghị quyết do UBND tỉnh trình; đặc biệt tại kỳ họp này sẽ tiến hành lấy phiếu tín nhiệm đối với người giữ chức vụ do HĐND tỉnh bầu.

Cử tri phường Sông Đà, Na Lay và xã Lay Nưa đã kiến nghị với Tổ đại biểu một số nội dung, chủ yếu tập trung vào các vấn đề như: đề nghị sửa chữa nâng cấp các công trình giao thông, công trình thủy lợi để phục vụ sản xuất; nâng cấp đường dây điện cho các bản vùng cao; đề nghị có các chính sách hỗ trợ đối với các hộ gia đình nghèo đặc biệt khó khăn trên địa bàn thị xã...

Một số ý kiến, kiến nghị của cử tri đã được lãnh đạo UBND thị xã và đại biểu HĐND tỉnh giải đáp, làm rõ; các ý kiến thuộc thẩm quyền của tỉnh, đại biểu HĐND tỉnh tiếp thu và tổng hợp gửi đến kỳ họp thứ 9 để chuyển các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết theo quy định./.

Quỳnh Thúy