Ban VH - XH

Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh đề nghị điều chỉnh thời gian bố trí vốn đối với một số dự án cấp thiết

Cập nhật ngày 28/09/2021 08:12:16 AM - Lượt xem: 212

HĐND - Sáng ngày 27/9, Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh họp thẩm tra Báo cáo và Dự thảo Nghị quyết về Kế hoạch đầu tư công trung hạn vốn ngân sách nhà nước giai đoạn 2021 - 2025, tỉnh Điện Biên trình tại kỳ họp thứ Ba, HĐND tỉnh khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026. Đồng chí Nguyễn Quang Lâm - Ủy viên Thường trực, Trưởng Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh chủ trì cuộc họp. Dự họp có đồng chí Vừ A Bằng - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo Văn phòng Đoàn ĐBQH&HĐND tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh và một số Sở, ngành liên quan.

Thẩm tra báo cáo và dự thảo Nghị quyết Kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021 - 2025 tỉnh Điện Biên (lĩnh vực văn hóa - xã hội), Ban Văn hóa – Xã hội nhất trí với đánh giá của UBND tỉnh về tình hình thực hiện kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2016 – 2020; đối với kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021 - 2025, Ban cũng đồng tình với quan điểm, mục tiêu, nguyên tắc phân bổ kế hoạch đầu tư công trung hạn của UBND tỉnh đối với nguồn vốn ngân sách trung ương và địa phương trong dự kiến danh mục, mức vốn bố trí cho các dự án thuộc lĩnh vực văn hóa - xã hội như nội dung trình của UBND tỉnh.

Thảo luận tại cuộc họp thẩm tra, Ban đề nghị UBND tỉnh giải trình, làm rõ 2 nội dung: Cơ sở thực tiễn và giải pháp để thu tăng 692.750 triệu đồng trong tổng số gần 5.271.550 triệu đồng vốn ngân sách địa phương từ nguồn thu đấu giá đất của địa phương; việc triển khai thực hiện một số dự án quá thời gian theo quy định, như: Dự án Bảo tàng chiến thắng Điện Biên Phủ giai đoạn 2 tỉnh Điện Biên; xây dựng phòng học và hội trường Trường Cao đẳng sư phạm; Trường Mầm non xã Lao Xả Phình, huyện Tủa Chùa.

Thay mặt UBND tỉnh, đồng chí Vừ A Bằng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã giải trình các nội dung cần làm rõ theo đề nghị của Ban Văn hóa - Xã hội, nhất là về lý do việc triển khai thực hiện một số dự án quá thời gian theo quy định là do chậm nguồn vốn, hơn nữa tỉnh phải tập trung vốn để thực hiện Dự án mở rộng Cảng Hàng không Điện Biên.

Phát biểu ý kiến tại cuộc họp, lãnh đạo Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh cùng đề nghị điều chỉnh thời gian một số dự án thuộc lĩnh vực ngành để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ.

Kết luận tại cuộc họp, đồng chí Nguyễn Quang Lâm - Ủy viên Thường trực, Trưởng Ban Văn hóa - Xã hội, HĐND tỉnh nhất trí đề nghị HĐND tỉnh xem xét điều chỉnh thời gian bố trí vốn nguồn ngân sách địa phương để thực hiện một số dự án cấp thiết trên địa bàn; đồng thời tiếp thu ý kiến đóng góp của các đại biểu dự họp để chỉnh sửa, bổ sung, hoàn thiện báo cáo thẩm tra của Ban trình tại Kỳ họp thứ Ba, HĐND tỉnh khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026./.

Tin, ảnh: Ngọc Quyên