Hoạt động tiếp xúc cử tri

Tổ đại biểu huyện Tủa Chùa Tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 10, HĐND tỉnh khóa XIV

Cập nhật ngày 18/06/2019 16:07:10 PM - Lượt xem: 240

HĐND - Ngày 17/6/2019, Tổ đại biểu HĐND tỉnh và đại biểu HĐND huyện ứng cử tại địa bàn đã tổ chức TXCT tại các xã: Lao Xả Phình và Tả Phìn, huyện tủa Chùa. Tham gia Hội nghị TXCT gồm có các đồng chí: Lò Văn Tiến, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Vừ Thị Liên, UVTT, Trưởng Ban Dân tộc HĐND tỉnh; Nguyễn Sỹ Quân, Bí thư Huyện ủy Tủa Chùa; Giàng A Páo, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Tủa Chùa; đại biểu HĐND huyện ứng cử tại địa bàn xã và đại diện lãnh đạo UBND huyện Tủa Chùa.

Thay mặt tổ đại biểu, đồng chí Vừ Thị Liên, UVTT, Trưởng Ban Dân tộc HĐND tỉnh đã thông báo tới cử tri dự kiến chương trình, nội dung, thời gian tổ chức kỳ họp thứ 10, HĐND tỉnh khóa XIV; Thông báo tới cử tri thời gian phát thanh, truyền hình trực tiếp một số phiên họp tại kỳ họp thứ 10, HĐND tỉnh Khóa XIV và thông báo tóm tắt một số nội dung cơ bản trình tại Kỳ họp.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri đã kiến nghị một số nội dung liên quan đến chế độ chính sách, an sinh xã hội như: Quan tâm đầu tư đường điện lưới quốc gia cho hai bản thuộc xã Tả Phìn; đề nghị làm tốt việc quản lý nhà nước về chất lượng và giá xăng tại cây xăng đóng trên địa bàn; tăng cường công tác giám sát đối với các tuyến đường giao thông đang được nhà thầu thi công xây dựng để đảm bảo chất lượng công trình...

Tiếp thu ý kiến kiến nghị của cử tri, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lò Văn Tiến cho rằng các nội dung kiến nghị của cử tri đều xác đáng, phản ánh đúng tình hình thưc tế, đồng chí đã giao UBND huyện tiếp thu, trả lời làm rõ, báo cáo bằng văn bản các nội dung cử tri kiến nghị thuộc thẩm quyền của huyện. Các nội dung kiến nghị thuộc thẩm quyền của xã, đề nghị cấp ủy Đảng, chính quyền thực hiện tốt công tác lãnh đạo, chỉ đạo; đồng thời tăng cường công tác tuyên truyền để nhân dân trên địa bàn nắm và hiểu rõ hơn các chế độ, chính sách theo quy định của nhà nước.

Các ý kiến thuộc thẩm quyền của tỉnh, Tổ đại biểu tiếp thu tổng hợp, báo cáo Thường trực HĐND tỉnh, đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo các cơ quan, đơn vị chức năng xem xét, giải quyết trong thời gian tới, đáp ứng nguyện vọng chính đáng của cử tri và Nhân dân trên địa bàn./.

Đỗ Dung