Hoạt động tiếp xúc cử tri

Tổ đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 9 Tại huyện Nậm Pồ

Cập nhật ngày 22/11/2018 22:20:39 PM - Lượt xem: 228

CTTĐT - Ngày 20- 21/11, Tổ đại biểu HĐND tỉnh, khóa XIV ứng cử tại huyện Nậm Pồ gồm các đồng chí: Nhữ Văn Quảng - Ủy viên Thường trực, Trưởng Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh, Phạm Đình Quế - Giám đốc Sở Tư pháp, Tao Thị Viện, Bí thư đoàn xã Chà Nưa có buổi tiếp xúc cử tri xã Vàng Đán và Trung tâm huyện. Dự buổi tiếp xúc có Thường trực HĐND, đại diện lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQ và các tổ chức đoàn thể, đại diện cử tri các bản thuộc xã Vàng Đán; cán bộ công chức các cơ quan, đơn vị, phòng, ban thuộc Trung tâm huyện Nậm Pồ.

Tổ đại biểu HĐND tỉnh đã thông báo tới cử tri dự kiến nội dung, chương trình và thời gian tổ chức kỳ họp thứ 9 - HĐND tỉnh khóa XIV, nhiệm kỳ 2016 -  2021; kết quả giải quyết, trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri tại các kỳ họp trước đã xác định tời gian giải quyết trong năm 2017, 2018 và kiến nghị của cử tri đến sau kỳ họp 8; thời gian phát thanh, truyền hình trực tiếp một số phiên họp tại kỳ họp thứ 9, HĐND tỉnh; tham vấn ý kiến của cử tri về những nội dung HĐND tỉnh sẽ xem xét thông qua tại kỳ họp thứ 9.

Tại các buổi tiếp xúc, các cử tri đã kiến nghị với tổ đại biểu HĐND tỉnh về một số nội dung chủ yếu đó là:Đề nghị xem xét, giải quyết cho người dân một số bản sớm được thụ hưởng điện lưới quốc gia; đầu tư xây dựng đường giao thông, nhà văn hóa bản, đường nước sạch, kênh mương nội đồng; tiếp tục hướng dẫn việc thực hiện các chính sách an sinh xã hội trên địa bàn huyện, xã; tăng cường công tác giám sát hiệu quả sau đầu tư một số công trình giao thông trên địa bàn huyện...

Tiếp thu các ý kiến kiến nghị của cử tri, Tổ đại biểu HĐND tỉnh đã giao cho lãnh đạo huyện giải đáp, trả lời các ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền. Đối với các kiến nghị thuộc thẩm quyền của tỉnh, Tổ đại biểu HĐND tỉnh tiếp thu để tổng hợp báo cáo Thường trực HĐND tỉnh, chuyển cho các cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết./.