Hoạt động tiếp xúc cử tri

HĐND huyện Mường Nhé tổ chức kỳ họp thứ 6

Cập nhật ngày 30/07/2018 08:51:42 AM - Lượt xem: 196

CTTĐT - Từ ngày 24-25/7/2018, tại Trung tâm Hội nghị văn hóa huyện Mường Nhé, HĐND huyện khóa IV, nhiệm kỳ 2016-2021 đã tổ chức kỳ họp thứ 6. Dự kỳ họp có đồng chí Nhữ Văn Quảng - Ủy viên Thường trực, Trưởng Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh; các đại biểu HĐND tỉnh ứng cử trên địa bàn huyện; Thường trực Huyện ủy, UBND, UBMTTQ Việt Nam huyện; Chủ tịch HĐND, UBND các xã, đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể trên địa bàn huyện.

Tại kỳ họp, HĐND huyện đã xem xét các báo cáo về kết quả thực hiện Nghị quyết HĐND 6 tháng đầu năm 2018 và nhiệm vụ, giải pháp thực hiện 6 tháng cuối năm 2018; dự toán thu chi ngân sách 6 tháng đầu năm và giải pháp tổ chức điều hành dự toán thu, chi ngân sách 6 tháng cuối  năm 2018; nghe Ủy Ban MTTQ Việt Nam huyện thông báo về công tác Mặt trận tham gia xây dựng chính quyền 6 tháng đầu năm và tổng hợp các ý kiến, kiến nghị của MTTQ với HĐND, UBND, đại biểu HĐND huyện; kết quả giám sát việc giải quyết các kiến nghị của cử tri gửi đến HĐND tại kỳ họp thứ 5; kết quả gián sát việc thực hiện nguồn vốn sự nghiệp sửa chữa, duy tu bảo dưỡng trong các lĩnh vực giao thông, thủy lợi, nước sinh hoạt trên địa bàn huyện năm 2016 - 2017; kết quả thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm và Chương trình hoạt động 6 tháng cuối năm của Thường trực HĐND, các Ban HĐND huyện, Tòa án nhân dân, Viện kiểm sát nhân dân, Chi cục Thi hành án dân sự huyện...

Tại kỳ họp, với sự thống nhất và đồng thuận cao, HĐND huyện đã biểu quyết thông qua 05 Nghị quyết gồm: nhiệm vụ trọng tâm và những giải pháp thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH, đảm bảo QP-AN 6 tháng cuối năm 2018; Phê chuẩn quyết toán thu, chi ngân sách năm 2017; Chương trình giám sát năm 2019 của HĐND huyện; Kết quả giám sát việc giải quyết các kiến nghị của cử tri ở địa phương đã được gửi đến HĐND tại kỳ họp thứ 5; Kết quả giám sát việc thực hiện nguồn vốn sự nghiệp sửa chữa duy tu, bảo dưỡng trong lĩnh vực giao thông, thủy lợi, nước sinh hoạt trên địa bàn.../.

Vũ Đức Cường