Hoạt động của HĐND tỉnh

Hội thảo lấy ý kiến tham gia dự thảo cuốn Lịch sử HĐND tỉnh, giai đoạn 1963-2013

Cập nhật ngày 06/06/2015 09:05:54 AM - Lượt xem: 172

Sáng 5/6, Tại Khách sạn La Thành (Hà Nội), Thường trực HĐND tỉnh tổ chức Hội thảo lấy ý kiến các đồng chí nguyên là lãnh đạo HĐND, UBND tỉnh đang sinh sống tại Hà Nội tham gia vào dự thảo cuốn sách Lịch sử HĐND tỉnh Điện Biên, giai đoạn 1963 - 2013.

Đồng chí Giàng Thị Hoa, TUV, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo biên tập phát biểu tại buổi hội thảo.

Phát biểu đề dẫn tại hội thảo, đồng chí Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Giàng Thị Hoa nêu rõ: Thực hiện chủ trương của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Điện Biên, Thường trực HĐND tỉnh Điện Biên đã xây dựng và triển khai kế hoạch biên soạn cuốn sách “Lịch sử HĐND tỉnh Điện Biên (1963-2013). Cuốn sách là một công trình khoa học lịch sử, nhằm ghi lại những trang sử vẻ vang của HĐND tỉnh qua 50 năm xây dựng, trưởng thành. Bản thảo cuốn sách có độ dài 339 trang (khổ giấy A4), được chia làm 5 chương (không kể lời giới thiệu, phần mở đầu, kết luận và phụ lục). Nội dung cụ thể: Chương I: Nhân dân các dân tộc tỉnh Lai Châu thực hiện quyền làm chủ trong kháng chiến chống thực dân Pháp và trong những năm đầu xây dựng hậu phương miền Bắc (1945-1962); Chương II: Hội đồng nhân dân tỉnh Lai Châu trong thời kỳ thực hiện hai nhiệm vụ chiến lược xây dựng Chủ nghĩa xã hội và kháng chiến chống Mỹ cứu nước (1963-1975); Chương III: Hội đồng nhân dân tỉnh Lai Châu trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc (1976-1986); Chương IV: Hội đồng nhân dân tỉnh Lai Châu trong những năm tiến hành đổi mới toàn diện (1986-2003); Chương V: Hội đồng nhân dân tỉnh Điện Biên trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế, phấn đấu đưa tỉnh sớm ra khỏi tình trạng kém phát triển (2004-2013).

Đại biểu dự hội thảo đánh giá cao việc Thường trực HĐND tỉnh tổ chức biên soạn cuốn sách Lịch sử HĐND tỉnh giai đoạn 1963-2013 theo chủ trương của Ban Thường vụ Tỉnh ủy. Đồng thời các đại biểu cũng nêu rõ, từ khi ra đời đến nay, HĐND tỉnh đã ngày càng khẳng định rõ vị thế trong hệ thống chính trị; có vai trò quyết định ngày càng cao trong sự nghiệp xây dựng, phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh; thể hiện ý chí, nguyện vọng của nhân dân, góp phần quan trọng củng cố khối đại đoàn kết các dân tộc trong tỉnh.

Dự kiến cuốn Lịch sử HĐND tỉnh Điện Biên giai đoạn 1963 - 2013 sẽ được xuất bản và phát hành vào cuối năm 2015.

Nguyễn Vân Chương

(Nguồn: baodienbienphu.info.vn)