Hoạt động của HĐND tỉnh

Thường trực HĐND tỉnh họp thống nhất nội dung, chương trình kỳ họp thứ 14 HĐND tỉnh Khóa XIII

Cập nhật ngày 30/05/2015 09:51:43 AM - Lượt xem: 166

CTTĐT - Ngày 30/5, tại Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh, Thường trực HĐND tỉnh đã họp liên tịch để thống nhất nội dung, chương trình kỳ họp thứ 14 HĐND tỉnh Điện Biên khóa XIII. Tới dự họp có đồng chí Lê Thành Đô - TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo Uỷ ban MTTQ tỉnh; Trưởng, Phó Ban các Ban HĐND tỉnh; đại diện lãnh đạo các Sở ngành; Văn phòng Tỉnh ủy, VP Đoàn ĐBQH&HĐND tỉnh; VP UBND tỉnh. Đ/c Giàng Thị Hoa - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh chỉ trì cuộc họp.

Theo đó, tại kỳ họp thứ 14 HĐND tỉnh sẽ xem xét thông qua: Báo cáo tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm; phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2015. Báo cáo đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ thu chi ngân sách địa phương 6 tháng đầu năm và những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu điều hành dự toán ngân sách địa phương 6 tháng cuối năm 2015.

Xem xét các báo cáo: Báo cáo tình hình hoạt động của HĐND tỉnh 6 tháng đầu năm 2015 và Chương trình hoạt động 6 tháng cuối năm 2015. Báo cáo kiểm điểm công tác chỉ đạo điều hành 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm công tác chỉ đạo điều hành 6 tháng cuối năm 2015 của UBND tỉnh. Báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị cử tri trước kỳ họp thứ 14, HĐND khóa XIII và báo cáo trả lời ý kiến kiến nghị cử tri trước và sau kỳ họp thứ 13, HĐND tỉnh khóa XIII của UBND tỉnh...

Tại kỳ họp này HĐND tỉnh dự kiến xem xét thông qua 06 Tờ trình, Đề án gồm: Tờ trình về việc thành lập trường Đại học Điện Biên; Tờ trình ngân hàng tên, đường, phố và công trình công cộng trên địa bàn tỉnh Điện Biên; Tờ trình Quy định về định hướng nội dung Quy ước mẫu trên địa bàn tỉnh Điện Biên. Tờ trình về giao số lượng cán bộ, công chức cấp xã, phường, thị trấn và quy định chức danh, số lượng, chế độ phụ cấp đối với những người hoạt động không chuyên trách cấp xã, thôn, bản, tổ dân phố, chính sách cho Trưởng ban công tác mặt trận, Trưởng các đoàn thể và một số chức danh khác ở thôn, bản, tổ dân phố; Tờ trình về điều chỉnh, bổ xung danh mục, mức thu phí, lệ phí trên địa bàn tỉnh Điện Biên; Tờ trình về Quy hoạch bố trí dân cư tỉnh Điện Biên giai đoạn 2015 - 2020 và định hướng đến 2025;

Dự kiến kỳ họp thứ 14, HĐND tỉnh khóa XIII sẽ diễn ra trong 3 ngày từ ngày 06 đến ngày 08/7/2015 tại phòng họp 2A, trụ sở UBND tỉnh.