Hoạt động giám sát

Tổ công tác số 2 làm việc với UBND thành phố Điện Biên Phủ.

Cập nhật ngày 19/10/2021 11:56:41 AM - Lượt xem: 256

HĐND - Tiếp thục thực hiện chương trình giám sát chuyên đề của HĐND tỉnh về đầu tư công trung hạn vốn ngân sách Nhà nước, vốn trái phiếu Chính phủ và vốn đối ứng trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2016 – 2020. Ngày 15/10, sau khi đi kiểm tra thực tế một số công trình dự án trên địa bàn, Tổ công tác số 2, đoàn giám sát HĐND tỉnh làm việc với UBND thành phố Điện Biên Phủ.

Giai đoạn 2016 - 2020, thành phố Điện Biên Phủ được giao 1.200.597 triệu đồng, đầu tư cho 62 dự án, tổng vốn đã thực hiện giải ngân là 1.092.789 triệu đồng, đạt trên 91% so với kế hoạch vốn giao. Qua kiểm tra thực tế 2 dự án đầu tư trên địa bàn thành phố, Tổ giám sát có ý kiến như sau: Đối với dự án Hạ tầng khu du lịch Him Lam (giai đoạn 2), đề nghị UBND thành phố Điện Biên Phủ có trách nhiệm tham mưu, kiến nghị với UBND tỉnh để đảm bảo hiệu quả đầu tư của dự án; dự án Đường nội thị phường Thanh Bình, đề nghị UBND thành phố thực hiện nghiêm túc công văn số 2577/CV-UBND, ngày 13/8/2021 của UBND tỉnh Điện Biên về việc chấp thuận chủ trương triển khai thực hiện phương án điều chỉnh quy hoạch khu đất dân cư tổ dân phố 7, phường Thanh Bình, thành phố Điện Biên Phủ, thực hiện điều chỉnh quy hoạch đường theo hiện trạng thực tế hiện nay; chỉnh lý diện tích đất sử dụng của hộ ông Mai Đức Xuân.

Tại buổi làm việc, Đoàn giám sát đề nghị thành phố Điện Biên Phủ làm rõ một số nội dung như: Công tác giải ngân, cấp phát vốn hàng năm; việc thực hiện kết quả thanh tra, kiểm tra, kiểm toán kế hoạch đầu tư công giai đoạn 2016-2020, đối với các dự án chưa thực hiện thu hồi số dư tạm ứng các dự án đã hết thời gian thực hiện hợp đồng, chưa thực hiện giảm trừ dự toán, giảm thanh toán năm sau; số dự án hoàn thành chưa nộp hồ sơ quyết toán; xác định số nợ đọng xây dựng cơ bản trong giai đoạn; đánh giá thuận lợi, khó khăn về việc giao cho UBND cấp xã làm chủ đầu tư trong giai đoạn,... đồng thời, đề nghị UBND thành phố báo cáo khó khăn, vướng mắc và có đề xuất, kiến nghị cụ thể đối với dự án Hạ tầng khu du lịch Him Lam (giai đoạn 2)./.

Tin, ảnh: Thúy Chinh