Thường trực HĐND tỉnh

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh - Giàng Thị Hoa tham dự tập huấn, nâng cao năng lực cho đội ngũ nữ lãnh đạo, quản lý năm 2020

Cập nhật ngày 04/11/2020 17:09:33 PM - Lượt xem: 256

HĐND - Ngày 26-29/10, tại TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, Bộ Nội vụ tổ chức lớp tập huấn “Nâng cao năng lực lãnh đạo, quản lý năm 2020” theo Quyết định số 515/QĐ-TTG của Thủ tướng Chính phủ cho 128 cán bộ nữ là đại biểu HĐND, đại biểu Quốc hội, các cán bộ nữ nằm trong quy hoạch và lãnh đạo quản lý các cơ quan, đơn vị của 25 tỉnh, thành trong toàn quốc. Đoàn đại biểu tỉnh Điện Biên do đồng chí Giàng Thị Hoa, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn, cùng 05 đồng chí cán bộ nữ tỉnh Điện Biên tham dự lớp tập huấn.

Trong chương trình tập huấn, các học viên đã được giới thiệu và hệ thống hóa các công ước, cam kết quốc tế mà Việt Nam đã ký kết, tham gia; chia sẻ thông tin về khung chính sách, pháp luật liên quan đến công tác cán bộ nữ; nhận thức chia sẻ kinh nghiệm về vai trò sự tham gia của nữ lãnh đạo, quản lý trong các cơ quan Nhà nước hiện nay; Phụ nữ và các mục tiêu phát triển bền vững; các kỹ năng thuyết trình, giao tiếp, xây dựng hình ảnh, phong cách, uy tín, sự tự tin; kỹ năng giải quyết hài hòa công việc và gia đình, làm việc hiệu quả và giải quyết xung đột...

Qua khóa tập huấn, nhằm giúp cho các học viên nâng cao năng lực, vai trò của đội ngũ nữ lãnh đạo, quản lý trong các cơ quan quản lý Nhà nước ở nước ta hiện nay; phụ nữ và các mục tiêu phát triển bền vững; các kỹ năng dành cho nữ lãnh đạo, quản lý. Đây cũng là dịp để các cán bộ nữ các tỉnh gặp gỡ giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác./.

Lò Bích - Phó trưởng Ban VH-XH, HĐND tỉnh