Thường trực HĐND tỉnh

Bản Pa Xa Lào trong Ngày hội Đại đoàn kết dân tộc năm 2020

Cập nhật ngày 02/11/2020 14:10:26 PM - Lượt xem: 256

HĐND - Sáng ngày 30/10/2020, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Điện Biên tổ chức “Ngày hội Đại đoàn kết dân tộc” năm 2020 tại bản Pa Xa Lào, xã Pa Thơm, huyện Điện Biên. Tham dự có đồng chí Lò Văn Mừng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ VN tỉnh; đồng chí Lê Trọng Khôi – TUV, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh.

Việc tổ chức “Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc” ở khu dân cư trong những năm qua đã được các tầng lớp nhân dân nhiệt tình ủng hộ. Thông qua đó, phát huy sự sáng tạo của mỗi khu dân cư, đề cao truyền thống nhân nghĩa, khoan dung, xây dựng tinh thần cởi mở, tin tưởng lẫn nhau vì sự ổn định chính trị và đồng thuận xã hội. Được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy đảng, sự phối hợp của chính quyền và các tổ chức thành viên Mặt trận Tổ quốc các cấp, Ban Thường trực Uỷ ban MTTQVN tỉnh tổ chức điểm “Ngày hội Đại đoàn kết dân tộc” năm 2020. Đây là một hoạt động rất có ý nghĩa, khẳng định sự đoàn kết của bà con các dân tộc, khuyến khích, động viên người dân bản Pa Xa Lào nói riêng, xã Pa Thơm nói chung thực hiện tốt hơn những chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước; góp phần tập hợp, gắn kết đồng bào các dân tộc tại địa bàn, từ đó cùng nỗ lực vượt khó, phát huy sức mạnh đoàn kết xây dựng thôn, bản phát triển đủ đầy, văn minh. Đồng thời, đánh giá lại kết quả 1 năm phấn đấu thực hiện các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước của người dân bản Pa Xa Lào: Hưởng ứng cuộc vận động “Ngày vì người nghèo” do Mặt trận các cấp phát động, năm qua, người dân trong bản đã tích cực đóng góp, thường xuyên giúp đỡ các gia đình chính sách, thương binh liệt sĩ trong dịp lễ, tết với số tiền trên 1,2 triệu đồng. Trong năm, người dân cũng đóng góp hơn 700 ngày công làm 1,6km kênh mương thủy lợi, 300m đường bê tông nội đồng. Qua bình xét, năm 2020, bản Pa Xa Lào giữ vững danh hiệu bản làng văn hóa.

Phát biểu tại Ngày hội, đồng chí Lò Văn Mừng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ VN tỉnh đề nghị cấp ủy, chính quyền xã tiếp tục quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo triển khai, thực hiện tốt chủ trương, chính sách, chương trình, dự án đối với đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn; Mặt trận các cấp tích cực, tuyên truyền, vận động nhân dân đoàn kết, thực hiện có hiệu quả cuộc vận động xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh. Người dân tiếp tục phấn đấu, nỗ lực khắc phục khó khăn, thực hiện tốt chủ trương chính sách pháp luật, giữ gìn bản sắc văn hóa; phát huy tinh thần tương thân tương ái giúp nhau phát triển kinh tế, xây dựng gia đình văn hóa, bản làng văn hóa…

Nhân dịp này, UBND huyện Điện Biên đã khen thưởng 5 bản đạt danh hiệu bản văn hóa năm 2020 trên địa bàn xã Pa Thơm. UBND xã công nhận 38 gia đình văn hóa và khen thưởng 15 gia đình văn hóa tiêu biểu bản Pa Xa Lào. Nhân dịp này, Ủy ban MTTQ tỉnh tặng quà cho 3 người có uy tín xã Pa Thơm đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”./.

Ngọc Quyên