Hoạt động tiếp xúc cử tri

Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Tuần Giáo trước kỳ họp thứ 8

Cập nhật ngày 07/07/2018 22:22:59 PM - Lượt xem: 192

CTTĐT - Ngày 05/7/2018, Tổ đại biểu HĐND tỉnh, khóa XIV ứng cử tại huyện Tuần Giáo gồm các đồng chí: Lê Hoài Nam - Chánh Văn phòng HDND tỉnh, Giàng Trùng Lầu - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy Tuần Giáo; Nguyễn Văn Hưng, Phó trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh đã tiếp xúc cử tri xã Pú Nhung và xã Quài Nưa, huyện Tuần Giáo. Dự buổi tiếp xúc có Thường trực HĐND, đại diện lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQ và các tổ chức đoàn thể, đại diện cử tri các bản thuộc xã Pú Nhung và xã Quài Nưa, huyện Tuần Giáo.

Tại buổi tiếp xúc, Tổ đại biểu HĐND tỉnh thông báo tới cử tri dự kiến nội dung, chương trình và thời gian tổ chức kỳ họp thứ 8 - HĐND tỉnh khóa XIV, nhiệm kỳ 2016 -  2021, thông báo nội dung trả lời một số kiến nghị của cử tri trước và sau kỳ họp thứ 5 cần tiếp tục giải quyết; các ý kiến, kiến nghị của cử tri trước và sau kỳ họp thứ 7, trong các đợt tiếp xúc cử tri trước chưa được giải quyết dứt điểm; thông báo tới cử tri thời gian phát thanh, truyền hình trực tiếp một số phiên tại kỳ họp thứ 8, HĐND tỉnh; tham vấn ý kiến của cử tri về những nội dung HĐND tỉnh sẽ xem xét thông qua tại kỳ họp thứ 8... Với tinh thần dân chủ, cử tri đã kiến nghị với tổ đại biểu HĐND tỉnh về một số nội dung: Đề nghị các cơ quan chức năng xem xét sớm đầu tư đường điện lưới quốc gia cho một số bản; giải quyết dứt điểm tranh chấp đất đai liên quan đến địa giới hành chính; đề nghị tăng mức phụ cấp đối với công an viên cấp xã; quy định rõ chế độ thù lao đối với vận động viên thể dục thể thao cấp xã; đầu tư xây dựng đường nội bản, trường mầm non; xem xét chính sách đối với người có công; công tác vệ sinh môi trường; xem xét kiểm đếm rừng để người dân được chi trả dịch vụ môi trường rừng....

Tiếp thu các ý kiến kiến nghị của cử tri, Tổ đại biểu HĐND tỉnh đã đề nghị lãnh đạo huyện giải đáp, trả lời các ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền. Đối với các kiến nghị thuộc thẩm quyền của tỉnh, Tổ đại biểu HĐND tỉnh tiếp thu nội dung liên quan để tổng hợp báo cáo Thường trực HĐND tỉnh, chuyển các cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết./.