Ban Dân tộc

Ban Dân tộc Hội đồng nhân dân tỉnh khảo sát tình hình triển khai thực hiện một số Dự án đầu tư công trên địa bàn huyện Điện Biên Đông

Cập nhật ngày 26/10/2023 10:50:40 AM - Lượt xem: 158

Ngày 25/10, Ban Dân tộc HĐND tỉnh do đồng chí Mùa Thanh Sơn - UVTT, Trưởng Ban Dân tộc HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn đã tiến hành khảo sát tình hình thực hiện, công tác giải ngân thanh toán một số dự án đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021 – 2025 thuộc nguồn vốn ngân sách địa phương do Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Y tế và UBND huyện Điện Biên Đông quản lý và làm chủ đầu tư.

Đoàn khảo sát Ban Dân tộc HĐND tỉnh xem xét bản đồ, hồ sơ dự án “Nâng cấp, sửa chữa đường nội thị, thảm bê tông nhựa một số trục đường nội thị, thị trấn Điện Biên Đông”.

Đoàn khảo sát đã làm việc trực tiếp với đại diện lãnh đạo UBND huyện Điện Biên Đông và đại diện lãnh đạo một số phòng, Ban chuyên môn của huyện. Theo báo cáo của UBND huyện Điện Biên Đông: Dự án đầu tư công thuộc nguồn vốn ngân sách địa phương do cấp tỉnh quản lý năm 2023 trên địa bàn huyện có 08 dự án, trong đó: 07 dự án đã hoàn thành; 01 dự án đang tổ chức chấm thầu xây lắp, dự kiến khởi công đầu tháng 11 năm 2023 (Dự án Xây dựng trường phổ thông DTBT Tiểu học Chiềng Sơ - Giai đoạn I). Tình hình giải ngân vốn: lũy kế thanh toán kế hoạch vốn đầu tư công thuộc nguồn vốn ngân sách địa phương do cấp tỉnh quản lý năm 2023 giải ngân đến hết 30/9/2023 là 13.027 triệu đồng, đạt 75,42 % kế hoạch. Trong đó có 05/08 dự án có tỷ lệ giải ngân đạt trên 70%, còn 03/08 dự án có tỷ lệ giải ngân dưới 70% kế hoạch vốn. Báo cáo nhu cầu điều chỉnh tăng, bổ sung nguồn vốn ngân sách địa phương năm 2023, đại diện lãnh đạo UBND huyện Điện Biên Đông đề nghị được cấp bổ sung 2.174 triệu đồng để thanh toán dứt điểm dự án “Nâng cấp, sửa chữa đường nội thị, thảm bê tông nhựa một số trục đường nội thị, thị trấn Điện Biên Đông” vì công trình đã hoàn thành; cấp bổ sung 1.080 triệu đồng để thực hiện hỗ trợ di chuyển các hộ dân ra khỏi vùng có nguy cơ sạt lở, lũ quét đặc biệt khó khăn các bản Suối Lư I, II, III đến định cư tại khu vực bãi Huổi Po, xã Keo Lôm, huyện Điện Biên Đông, vì đến thời điểm hiện tại Dự án đã hoàn thành phần đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng.

Đoàn khảo sát Ban Dân tộc HĐND tỉnh kiểm tra thực địa Dự án “Bổ sung cơ sở vật chất Trường PTDTNT THPT huyện Điện Biên Đông”

Đồng chí Mùa Thanh Sơn, UVTT, Trưởng Ban Dân tộc, HĐND tỉnh, Trưởng đoàn khảo sát tiếp thu các ý kiến kiến nghị của UBND huyện Điện Biên Đông. Đồng thời đề nghị cấp uỷ, chính quyền cơ sở tiếp tục phát huy vai trò, trách nhiệm trong chỉ đạo, lãnh đạo; nâng cao vai trò, trách nhiệm người đứng đầu cơ quan, đơn vị gắn với kết quả giải ngân nguồn vốn. Tiếp tục chỉ đạo các đơn vị chủ đầu tư có giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện các công trình, dự án; thường xuyên rà soát, kiểm tra, đôn đốc tiến độ thực hiện; đẩy nhanh công tác nghiệm thu, thanh quyết toán, tránh để lãng phí nguồn lực đầu tư...

Trước đó, Đoàn khảo sát đã tiến hành kiểm tra thực địa tiến độ thi công và kết quả giải ngân Dự án “Bổ sung cơ sở vật chất Trường PTDTNT THPT huyện Điện Biên Đông” do Sở Giáo dục và Đào tạo làm chủ đầu tư; dự án “Cải tạo, nâng cấp Trung tâm Y tế huyện Điện Biên Đông” do Sở Y tế làm chủ đầu tư./.

Tin, ảnh: Nguyễn Dung