Thường trực HĐND tỉnh

Thường trực HĐND tỉnh họp phiên thường kỳ tháng 10/2023

Cập nhật ngày 05/10/2023 18:52:29 PM - Lượt xem: 256

Ngày 05/10, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức phiên họp tháng 10/2023; đồng chí Lò Văn Phương, Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì phiên họp. Dự phiên họp có các đồng chí: Giàng Thị Hoa, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Lò Thị Luyến, TUV, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Lò Văn Tiến, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí Thường trực HĐND tỉnh; đại diện lãnh đạo UBMTTQ Việt Nam tỉnh, lãnh đạo Sở Tư pháp; Phó Trưởng các Ban HĐND tỉnh; lãnh đạo Văn Phòng UBND tỉnh; lãnh đạo và chuyên viên Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh…

Đồng chí Lò Văn Phương, Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại phiên họp

Phiên họp xem xét, thảo luận cho ý kiến về các nội dung: Báo cáo kết quả rà soát nghị quyết quy phạm pháp luật do HĐND tỉnh ban hành từ năm 2004 - 2022; Báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ tháng 9, nhiệm vụ trọng tâm tháng 10/2023 của Thường trực HĐND tỉnh.

Tại phiên họp, các đại biểu cơ bản nhất trí với các nội dung trình tại phiên họp. Đối với dự thảo Báo cáo kết quả rà soát nghị quyết quy phạm pháp luật do HĐND tỉnh ban hành từ năm 2004 - 2022, tổng số Nghị quyết quy phạm pháp luật được rà soát là 130 Nghị quyết QPPL, trong đó 127 Nghị quyết do UBND tỉnh trình HĐND tỉnh ban hành. Tuy nhiên, đến nay một số Nghị quyết không còn phù hợp với các quy định của pháp luật hiện hành và tình hình phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương. Do vậy, Thường trực HĐND tỉnh đề nghị UBND tỉnh tiến hành rà soát Nghị quyết QPPL do HĐND tỉnh ban hành và Quyết định QPPL do UBND tỉnh ban hành. Lập, công bố danh mục văn bản QPPL hết hiệu lực theo quy định tại Nghị định 34/2016/NĐ-CP ngày 14/5/2016, Nghị định số 154/2020/NĐ-CP ngày 31/12/2020 của Chính phủ.

Về nội dung dự thảo Báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ tháng 9, nhiệm vụ trọng tâm tháng 10/2023 của Thường trực HĐND tỉnh, đề nghị bổ sung nội dung giám sát tình hình thực hiện các dự án đầu tư công, giao Ban Kinh tế - Ngân sách chủ trì và xây dựng Kế hoạch xin ý kiến Thường trực HĐND tỉnh vào phiên họp tháng cuối 10, tổ chức giám sát tháng 11/2023.

Kết luận phiên họp, đồng chí Lò Văn Phương, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh thống nhất: đối với Báo cáo kết quả rà soát nghị quyết quy phạm pháp luật do HĐND tỉnh ban hành từ năm 2004 - 2022, giao Ban Pháp chế chủ trì, phối hợp Văn phòng HĐND tỉnh rà soát, hoàn thiện báo cáo. Về nội dung dự thảo Báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ tháng 9, nhiệm vụ trọng tâm tháng 10/2023 của Thường trực HĐND tỉnh, giao Văn phòng thu ý kiến tham gia, rà soát, bổ sung, hoàn chỉnh báo cáo trình Thường trực HĐND tỉnh ký ban hành theo quy định./.

Tin, ảnh: Nghiêm Hoa