Thường trực HĐND tỉnh

Huyện Tuần Giáo cần tiếp tục đôn đốc, triển khai hiệu quả chương trình dự án đầu tư công

Cập nhật ngày 14/08/2021 08:11:42 AM - Lượt xem: 256

HĐND - Đấy là chỉ đạo của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh tại buổi làm việc với cấp ủy, chính quyền huyện Tuần Giáo ngày 12/8/2021, về tình hình công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội 7 tháng đầu năm; mục tiêu, nhiệm vụ trọng tâm những tháng cuối năm 2021. Tham gia cùng đoàn có đồng chí Lò Văn Phương - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh.

Tại hội nghị, đồng chí Lò Văn Cương, Bí thư Huyện ủy đã báo cáo trong 7 tháng đầu năm 2021, mặc dù gặp nhiều khó khăn song cấp ủy, chính quyền, MTTQ và đoàn thể các cấp của huyện đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng và tổ chức thực hiện các chương trình, kế hoạch năm 2021. Trong đó đã thực hiện tốt mục tiêu kép vừa phát triển kinh tế - xã hội, thu hút các nhà đầu tư tiềm năng, vừa làm tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19; quốc phòng, an ninh được đảm bảo; công tác tư tưởng, chính trị được quan tâm, hệ thống chính trị được củng cố từ huyện đến cơ sở; tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn; tổ chức thành công kỳ họp thứ nhất và thứ hai HĐND cấp huyện, cấp xã nhiệm kỳ 2021-2026, qua đó hệ thống chính trị đã được củng cố, kiện toàn từ huyện đến cơ sở, đi vào hoạt động ổn định.

Huyện Tuần Giáo kiến nghị tỉnh xem xét bổ sung dự án Trung tâm Hội nghị huyện Tuần Giáo vào danh mục đầu tư công giai đoạn 2021-2025; đầu tư xây dựng Trục đô thị trọng yếu phía Đông thị trấn Tuần Giáo (sử dụng vốn đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025 và các nguồn vốn hợp pháp khác). Trong trường hợp khó khăn về nguồn vốn không bổ sung được, huyện đề xuất phương án: Trước mắt điều chuyển nguồn vốn thực hiện dự án Đường Phình Sáng - Mường Giàng (Quỳnh Nhai) với kinh phí 120 tỷ sang đầu tư Trục đô thị trọng yếu phía Đông Thị trấn Tuần Giáo); kêu gọi nhà đầu tư phát triển vùng trồng cây ăn quả tập trung khu vực các xã Pú Nhung, Rạng Đông, Ta Ma, Phình Sáng.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Thắng ghi nhận, đánh giá cao kết quả mà huyện Tuần Giáo đạt được trong thời gian qua. Đồng chí đề nghị thời gian tới, Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Tuần Giáo cần đoàn kết, thống nhất, thực hiện nghiêm nguyên tắc tập trung dân chủ; cụ thể hóa nghị quyết của tỉnh, huyện bằng các nghị quyết chuyên đề; khẩn trương, quyết liệt kiện toàn Ban Chấp hành, chức danh lãnh đạo các cấp nhưng phải đảm bảo chất lượng; hàng năm có đánh giá tác động của các dự án, mô hình đến đời sống, thu nhập của người dân, công tác xóa đói giảm nghèo; tiếp tục đôn đốc, triển khai hiệu quả chương trình dự án đầu tư công; nâng cao năng lực hiệu quả công tác quản lý đất đai, quản lý quy hoạch, quản lý đô thị...; tập trung, đồng bộ, quyết liệt các giải pháp phát triển kinh tế - xã hội; tiếp tục cải cách thủ tục hành chính, tạo điều kiện thuận lợi cho nhà đầu tư, doanh nghiệp. Tăng cường tuyên truyền, vận động người dân tham gia liên kết trồng cây mắc ca; thực hiện đúng, đủ các chính sách về an sinh xã hội, lồng ghép các nguồn lực, chủ động xây dựng các chương trình, kế hoạch cụ thể, triển khai Chương trình Mục tiêu quốc gia giai đoạn 2021 – 2025 nhằm mục tiêu giảm nghèo bền vững; đẩy mạnh, thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Buổi sáng cùng ngày, đoàn công tác đã kiểm tra thực địa một số chương trình, dự án trên địa bàn huyện như: Quy hoạch chi tiết Khu trung tâm thị trấn Tuần Giáo; Dự án Siêu thị Hoa Ba, Dự án đường phía Đông của huyện; thăm khảo sát khu vực kêu gọi đầu tư thuộc 4 xã: Pú Nhung, Phình Sáng, Ta Ma, Rạng Đông; cây mắc ca tại xã Quài Cang; cây cà phê tại xã Tỏa Tình...

Tin, ảnh: Trung Hiếu