Hoạt động tiếp xúc cử tri

Cử tri xã Huổi Lèng tiếp tục kiến nghị làm cống thoát nước trên Quốc lộ 12

Cập nhật ngày 20/06/2019 08:07:42 AM - Lượt xem: 204

HĐND - Ngày 18/6, tại UBND xã Huổi Lèng, Tổ Đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại huyện Mường Chà tiến hành tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 10 HĐND tỉnh khóa XIV. Tham dự hội nghị có đại biểu HĐND huyện ứng cử tại xã cùng đông đủ cử tri đại diện các thôn, bản trên địa bàn xã.

Thay mặt tổ đại biểu, đại biểu Hà Quốc Thịnh, Phó Trưởng ban Dân tộc HĐND tỉnh đã thông báo tới cử tri dự kiến chương trình, nội dung, thời gian tổ chức kỳ họp thứ 10, HĐND tỉnh khóa XIV; Thông báo tới cử tri thời gian phát thanh, truyền hình trực tiếp một số phiên họp tại kỳ họp thứ 10, HĐND tỉnh Khóa XIV; thông báo khái quát một số nội dung trình tại kỳ họp và kết quả giải quyết, trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri tại các kỳ họp trước.

Théo đó, tại hội nghị tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 9 HĐND tỉnh, khóa XIV ngày 14/11/2018 tại xã Huổi Lèng, cử tri xã Huổi Lèng kiến nghị: “đoạn đường đi qua khu vực trụ sở UBND xã Huổi Lèng, Trung tâm Y tế xã, Trường THCS Huổi Lèng thuộc Quốc lộ 12, đất đá từ taluy dương tràn suống mặt đường gây hư hỏng cống thoát nước. Cử tri kiến nghị cơ quan, đơn vị chức năng sớm xem xét sửa chữa để đảm bảo vệ sinh môi trường, giao thông thuận lợi”. Tại báo cáo số 148/BC-UBND ngày 04/62019 của UBND tỉnh trả lời: Sở Giao thông vận tải đã chỉ đạo giải quyết, việc hót sạt và khơi thông cống thoát nước đã được thực hiện đảm bảo các yêu cầu kỹ thuật và vệ sinh môi trường; tuy nhiên việc khắc phục theo chỉ đạo của Sở Giao thông vận tải chưa giải quyết dứt điểm tình trạng nước và đất đá tràn ra mặt đường như hiện nay. Cử tri chưa nhất trí với trả lời của UBND tỉnh; cử tri tha thiết đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo các cơ quan liên quan xem xét thay cống qua đường với đường kính to hơn cống cũ để giải quyết dứt điểm tình trạng nước và đất, đá tràn xuống lòng đường đã diễn ra nhiều năm qua.

Tại buổi tiếp xúc có 10 lượt ý kiến, kiến nghị của cử tri về các vấn đề như: chế độ hỗ trợ đối với người cao tuổi; chi trả tiền dịch vụ môi trường rừng đối với rừng phòng hộ trên địa bàn xã; đề nghị sửa cống thoát nước trên Quốc lộ 12 đoạn qua xã….

Các ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền đã được đại biểu HĐND tỉnh, đại biểu HĐND huyện, đại diện lãnh đạo xã, huyện tiếp thu trả lời làm rõ; các ý kiến còn lại các đại biểu tiếp thu, ghi nhận để chuyển tới các cơ quan chức năng xem xét giải quyết trong thời gian tới.

Trong chương trình làm việc, các đại biểu cùng lãnh đạo xã đã đi kiểm tra thực tế ý kiến phản ánh của cử tri./.

Lê Hùng