Hoạt động tiếp xúc cử tri

Đại biểu quốc hội tiếp xúc cử tri tại huyện Mường Chà

Cập nhật ngày 05/08/2016 14:09:59 PM - Lượt xem: 202

CTTĐT - Thực hiện kế hoạch tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XIV, ngày 01/8 bà Trần Thị Dung - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật của Quốc hội đã tiếp xúc cử tri là cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang huyện Mường Chà.

Tại buổi tiếp xúc cử tri, bà Trần Thị Dung đã thông báo những nội dung cơ bản kết quả kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XIV, trong đó nội dung trọng tâm là việc xem xét, quyết định về công tác nhân sự. Tại kỳ họp này, Quốc hội đã tập trung thảo luận, đánh giá việc thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, đề xuất các nhiệm vụ và giải pháp thực hiện 6 tháng cuối năm 2016; thông qua Nghị quyết điều chỉnh dự toán chi và phê chuẩn quyết toán ngân sách nhà nước năm 2014, Nghị quyết điều chỉnh Chương trình xây dựng luật và pháp lệnh năm 2016 và chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2017, Nghị quyết về Chương trình giám sát của Quốc hội năm 2017.

Tham gia phát biểu ý kiến, cử tri huyện Mường Chà tiếp tục có ý kiến đề nghị Chính phủ quan tâm bố trí vốn đầu tư xây dựng tuyến đường Na Sang - Huổi Mí - thị trấn Tủa Chùa tạo điều kiện cho nhân dân đi lại, trao đổi hàng hóa góp phần xóa đói, giảm nghèo, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội; ưu tiên bố trí kinh phí từ ngân sách Trung ương đầu tư xây dựng nông thôn mới cho các xã đặc biệt khó khăn, xã biên giới; nâng mức phụ cấp khu vực cho xã Xá Tổng từ 0,5 lên 0,7; sửa đổi, bổ sung Luật cán bộ, công chức trong đó bổ sung cán bộ Văn phòng Đảng ủy xã là công chức.

Đại biểu Quốc hội Trần Thị Dung đã lắng nghe, giải trình và tiếp thu một số ý kiến, kiến nghị của cử tri để gửi tới Quốc hội và các cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết./.

Mai Hồng