Hoạt động tiếp xúc cử tri

Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri xã Thanh Yên

Cập nhật ngày 04/08/2015 07:09:03 AM - Lượt xem: 222

Thực hiện kế hoạch tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 14 HĐND tỉnh khóa XIII, sáng 3/8, đại biểu HĐND tỉnh thuộc tổ huyện Điện Biên do đồng chí Nguyễn Hữu Khởi, Chủ tịch UBND huyện Điện Biên làm trưởng đoàn tiếp xúc cử tri xã Thanh Yên (huyện Điện Biên).

Tại buổi tiếp xúc cử tri, các đại biểu HĐND tỉnh và huyện Điện Biên đã thông báo tóm tắt kết quả kỳ họp thứ 14, HĐND tỉnh khóa XIII và kỳ họp thứ 13, HĐND huyện khóa XIX; tình hình phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh trên địa bàn tỉnh nói chung và huyện Điện Biên nói riêng; thu chi ngân sách 6 tháng đầu năm; một số tồn tại, hạn chế cần khắc phục trong thời gian tới và nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm; đồng thời lắng nghe, giải trình, tiếp thu ý kiến, kiến nghị của các cử tri.

Đồng chí Nguyễn Hữu Khởi (thứ 2 từ phải sang) trao đổi với cử tri xã Thanh Yên, huyện Điện Biên.

Cử tri xã Thanh Yên đưa ra 12 ý kiến với trên 20 nội dung, tập trung vào các vấn đề chủ yếu là: Vệ sinh môi trường, xây dựng nông thôn mới, tưới tiêu cho đồng ruộng, nâng cấp một số đường giao thông, thủy lợi... Cụ thể, một số cử tri kiến nghị ưu tiên đầu tư đường giao thông từ nguồn vốn xây dựng nông thôn mới, đặc biệt là đường từ các thôn, bản ra đến trục đường chính của xã; cung cấp thông tin và trao quyền tham gia giám sát các công trình được xây dựng từ nguồn vốn nông thôn mới cho người dân trên địa bàn; nâng cấp cầu C9; quy hoạch lập chợ thay vì bán hàng tại ngã tư như hiện tại để đảm bảo an toàn giao thông; kiểm tra và sửa chữa một số đường giao thông mới sử dụng đã xuống cấp nghiêm trọng; kiểm tra tuyến kênh cấp 3 cung cấp nước tưới tiêu cho cánh đồng đội 1a, 1b bị vỡ; kiến nghị hỗ trợ xây dựng kênh dẫn nước cho 27ha đất trồng lúa 2 vụ khu C2, C3; có phương án, hệ thống thoát nước đảm bảo cho cánh đồng xã Thanh Yên mùa mưa lũ; nhiều rác thải sinh hoạt từ đầu nguồn theo tuyến kênh của công trình Đại Thủy nông chảy đến địa bàn xã. Ngoài ra, một số đại biểu bày tỏ ý kiến nên tiếp tục cho các hộ mới thoát nghèo vay vốn của Ngân hàng Chính sách xã hội để phát triển kinh tế, thoát nghèo bền vững.

Đại biểu HĐND tỉnh Nguyễn Hữu Khởi giải đáp một số vấn đề và đề nghị chính quyền xã Thanh Yên xem xét lại quy hoạch chợ trung tâm xã, chọn vị trí hợp lý để làm tờ trình lên UBND huyện; khuyến khích các hộ đã thoát nghèo có thể chủ động vay vốn một số ngân hàng kinh doanh khác trên địa bàn tỉnh khi không còn trong diện được vay vốn của Ngân hàng Chính sách xã hội; người dân C2, C3 có thể chuyển đổi giống cây phù hợp thay vì cây lúa bởi 27ha đất khu vực này cao, khó có thể dẫn nước tới… Đồng chí ghi nhận, tổng hợp, tiếp thu ý kiến của các cử tri. Các vấn đề thuộc thẩm quyền xã, huyện, đồng chí yêu cầu chính quyền xã, huyện nhanh chóng giải quyết cho người dân, các vấn đề thuộc thẩm quyền tỉnh sẽ sớm trình lên HĐND, UBND tỉnh giải quyết.

Nguyễn Hiền
(Theo baodienbienph.com.vn)