Hoạt động tiếp xúc cử tri

Thiếu tướng Sùng A Hồng, Phó Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh, Giám đốc Công an tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Mường Nhé, Nậm Pồ

Cập nhật ngày 15/05/2015 17:09:07 PM - Lượt xem: 256

Trong hai ngày (13 - 14/5), Thiếu tướng Sùng A Hồng, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh, Giám đốc Công an tỉnh tiếp xúc cử tri xã Mường Toong, Chung Chải (huyện Mường Nhé) và cử tri xã Nậm Nhừ, Phìn Hồ (huyện Nậm Pồ).

CTTĐT- Thiếu tướng Sùng A Hồng thông tin tới cử tri kết quả hoạt động giám sát của Đoàn ĐBQH tỉnh và chương trình kỳ họp thứ IX, Quốc hội khóa XIII dự kiến diễn ra từ ngày 20/5 - 24/6/ tới đây.

Thiếu tướng Sùng A Hồng, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh, Giám đốc Công an tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Mường Nhé.

Tại huyện Mường Nhé, cử tri xã Chung Chải mong muốn Nhà nước đầu tư bể chứa nước sạch, kéo điện lưới quốc gia; cử tri kiến nghị Đảng, Nhà nước xem xét ban hành thêm các chính sách về vay vốn để người dân sản xuất, phát triển kinh tế. Cử tri xã Mường Toong tập trung các ý kiến liên quan đến Đề án 79. Một số hộ dân bản: Mường Toong 1, 2, 3 đề nghị hỗ trợ thêm con giống, vật nuôi cho những gia đình khó khăn; tạo việc làm cho các đối tượng là người dân tộc thiểu số đã được đào tạo tại các trường chuyên nghiệp.

Tại huyện Nậm Pồ, cử tri xã Nậm Nhừ đề nghị nâng cấp, xây dựng một số trường, điểm bản, cầu dân sinh; làm đường bê tông đến trung tâm xã; đầu tư xây dựng các bể nước sinh hoạt và kéo điện lưới quốc gia. Mong muốn Nhà nước xây dựng Trường Tiểu học và Trung học cơ sở tại xã. Cử tri xã Phìn Hồ kiến nghị: có chính sách ưu tiên con em dân tộc thiểu số đào tạo nâng cao kiến thức; xem xét các chế độ đãi ngộ cho giáo viên vùng sâu, vùng xa, như: tăng tiền thu hút, hỗ trợ đất ở cho giáo viên từ nơi khác đến địa phương công tác.

Theo Báo Điện Biên Phủ