Xây dựng pháp luật
Tổ chức Hội nghị tham vấn ý kiến về Dự án Luật Phòng, chống bạo lực gia đình tại tỉnh Điện Biên (14/04/2022)
Sáng ngày 14/4, Ủy ban Xã hội của Quốc hội phối hợp với Đoàn ĐBQH tỉnh Điện Biên tổ chức Hội nghị tham vấn ý kiến về Dự án Luật Phòng, chống bạo lực gia đình. Đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh, đồng chí Đỗ Thị Lan và đồng chí Lâm Văn Đoan Phó Chủ nhiệm Ủy ban Xã hội của Quốc hội đồng chủ trì Hội nghị.

Đoàn ĐBQH tỉnh tổ chức Hội nghị lấy ý kiến tham gia góp ý xây dựng Luật Thi đua, khen thưởng (sửa đổi) (12/10/2021)
HĐND - Chiều ngày 11/10, Đoàn ĐBQH tỉnh Điện Biên tổ chức Hội nghị trực tuyến lấy ý kiến tham gia góp ý vào dự thảo Luật Thi đua, khen thưởng (sửa đổi). Đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh chủ trì hội nghị. Dự hội nghị tại điểm cầu tỉnh có đồng chí Lê Thành Đô, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, các vị đại biểu Quốc hội ứng cử tại tỉnh Điện Biên, đại diện lãnh đạo các sở ngành liên quan, các huyện, thị xã, thành phố tại 12 điểm cầu của tỉnh.

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tổ chức Hội nghị lấy ý kiến xây dựng luật (29/09/2020)
HĐND - Ngày 28/9, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tổ chức Hội nghị lấy ý kiến tham gia vào 04 Dự thảo luật trình Quốc hội thông qua tại kỳ họp thứ 10. Tham dự Hội nghị có đồng chí Lê Thành Đô, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, các vị đại biểu Quốc hội, đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh có liên quan. Đồng chí Mùa A Vảng, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh chủ trì Hội nghị.

Đoàn ĐBQH tỉnh tổ chức Hội nghị lấy ý kiến tham gia vào Dự thảo luật (07/03/2017)
CTTĐT - Vừa qua, Đoàn ĐBQH tỉnh đã tổ chức Hội nghị lấy ý kiến tham gia vào hai Dự thảo luật Quy hoạch và Quản lý ngoại thương. Tham dự Hội nghị có đồng chí Lê Trọng Khôi, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh, đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh, các sở, ban, ngành tỉnh có liên quan. Đồng chí Mùa A Vảng, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH chủ trì Hội nghị.

Đoàn ĐBQH tỉnh tổ chức Hội nghị lấy ý kiến tham gia xây dựng luật (02/04/2015)
Sáng nay (30/3), Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã tổ chức Hội nghị lấy ý kiến đóng góp tham gia Dự án Luật Ngân sách Nhà nước (sửa đổi), Luật Kiểm toán Nhà nước (sửa đổi) trình Quốc hội thông qua tại kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIII. Dự hội nghị có đồng chí Mùa A Sơn, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các Ban HĐND tỉnh và một số Sở, ngành tỉnh. Đồng chí Lò Văn Muôn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIII tỉnh chủ trì hội nghị.

ĐOÀN ĐBQH TỈNH TỔ CHỨC HỘI NGHỊ LẤY Ý KIẾN THAM GIA CÁC DỰ THẢO LUẬT (05/11/2014)
Dự thảo Luật Bảo hiểm xã hội (sửa đổi) đã thể chế hóa được các quan điểm của Đảng và Nhà nước về chính sách bảo hiểm xã hội, cơ bản khắc phục những hạn chế, bất cập của Luật Bảo hiểm xã hội hiện hành, bổ sung nhiều quy định mới theo hướng tích cực, tăng cường quyền lợi của người tham gia bảo hiểm xã hội như: mở rộng đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc, quy định về nghỉ việc hưởng chế độ thai sản đối với nam đang đóng bảo hiểm xã hội có vợ sinh con; chế độ thai sản đối với lao động nữ mang thai hộ, bỏ quy định tạm dừng hưởng lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội hàng tháng đối với người đang chấp hành hình phạt tù...

Báo cáo Tổng hợp ý kiến tham gia vào Dự thảo Luật Tổ chức Quốc hội (sửa đổi) (05/11/2014)

Báo cáo Tổng hợp ý kiến tham gia Dự án Luật nhập cảnh, xuất cảnh cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam (05/11/2014)