Hoạt động tại các kỳ họp Quốc hội
Quốc hội kết thúc phiên chất vấn và trả lời chất vấn (22/06/2015)
Sau 2 ngày rưỡi làm việc khẩn trương, nghiêm túc, trách nhiệm, sáng 13/6 Quốc hội đã hoàn thành tốt đẹp phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIII đối với 4 vị Bộ trưởng, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã phát biểu làm rõ những vấn đề thuộc trách nhiệm điều hành của Chính phủ và trực tiếp trả lời chất vấn của các đại biểu Quốc hội.

Quốc hội tiến hành phiên chất vấn và trả lời chất vấn (11/06/2015)
Sáng 11/6, Quốc hội bắt đầu tiến hành phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại Kỳ họp thứ 9. Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Công Thương, Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ trực tiếp trả lời chất vấn của các đại biểu Quốc hội. Sau khi bốn bộ trưởng hoàn thành phần trả lời chất vấn, Phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thay mặt Chính phủ phát biểu làm rõ thêm những vấn đề liên quan và trực tiếp trả lời chất vấn của đại biểu Quốc hội.

Quốc hội thông qua Luật Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (sửa đổi) (10/06/2015)
Chiều 9/6, với tỷ lệ 85.25%, Quốc hội đã thông qua Luật Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (sửa đổi).

Quốc hội thông qua Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2016, điều chỉnh Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh khóa XIII và năm 2015 (10/06/2015)
áng 9/6, với 86,26% đại biểu tán thành, Quốc hội đã biểu quyết thông qua Nghị quyết về Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2016, điều chỉnh Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh khóa XIII và năm 2015 .

Luật hoạt động giám sát của Quốc hội và Hội đồng nhân dân tiếp tục nâng cao hiệu quả hoạt động giám sát của các cơ quan dân cử (22/05/2015)
Sáng 21/5 tiếp tục chương trình làm việc kỳ họp thứ 9, thay mặt Ủy ban thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc trình bày Tờ trình dự án Luật hoạt động giám sát của Quốc hội và Hội đồng nhân dân.

Khai mạc Kỳ họp thứ 9 Quốc hội Khóa XIII (20/05/2015)
CTTĐT - Đúng 9h ngày 20/5, Kỳ họp thứ 9 Quốc hội khóa XIII đã khai mạc trọng thể tại Nhà Quốc hội. Cổng Thông tin điện tử Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh Điện Biên xin trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu khai mạc kỳ họp thứ 9 của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng. Toàn văn như sau:

KỲ HỌP THỨ 8, QUỐC HỘI KHÓA XIII SẼ QUYẾT ĐỊNH NHIỀU VẤN ĐỀ QUAN TRỌNG (06/11/2014)
Sáng 20/10, tại Nhà Quốc hội - Hội trường Ba Đình mới, Quốc hội đã khai mạc trọng thể kỳ họp thứ Tám, Quốc hội khóa XIII.

LỘ TRÌNH TĂNG THUẾ TIÊU THỤ ĐẶC BIỆT ĐỐI VỚI THUỐC LÁ PHẢI NHANH HƠN (05/11/2014)
Mục tiêu của Chiến lược cải cách thuế đặt ra trong giai đoạn 2011 - 2020 đối với thuế tiêu thụ đặc biệt là điều chỉnh, bổ sung đối tượng chịu thuế tiêu thụ đặc biệt để hướng dẫn điều tiết tiêu dùng phù hợp với tình hình phát triển KT-XH; xây dựng lộ trình điều chỉnh thuế đối với các mặt hàng thuốc lá, bia, rượu, ô tô...

Hôm nay (20-5), khai mạc kỳ họp thứ bảy, Quốc hội khóa XIII (20/05/2014)
Ngày 19-5, Văn phòng Quốc hội (VPQH) đã tổ chức họp báo công bố chương trình và nội dung kỳ họp thứ bảy, QH khóa XIII, khai mạc ngày hôm nay (20-5) và dự kiến bế mạc vào ngày 24-6 tại Thủ đô Hà Nội.

Bế mạc Hội nghị 9 Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XI (20/05/2014)
Chiều 14/5, Hội nghị lần thứ chín Ban Chấp hành Trung ương Đảng Khóa XI đã hoàn thành toàn bộ nội dung chương trình đề ra, sau 7 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc và trách nhiệm. Trung ương đã xem xét, cho ý kiến và quyết định nhiều vấn đề quan trọng.

Ông Sùng A Hồng, ĐBQH khóa XIII tỉnh Điện Biên tiếp xúc cử tri huyện Điện Biên Đông và Tp. Điện Biên Phủ (20/05/2014)
Chuẩn bị cho kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIII, ông Sùng A Hồng, ĐBQH khóa XIII tỉnh Điện Biên đã có các buổi tiếp xúc với cử tri huyện Điện Biên Đông và thành phố Điện Biên Phủ.