Khai mạc Lễ hội Hoa Gạo lần thứ XXI

Cập nhật ngày 26/01/2024 15:33:02 PM - Lượt xem: 246

Chiều ngày 26/01, tỉnh Bo-kẹo, nước CHDCND Lào khai mạc Lễ hội Hoa Gạo lần thứ XXI tại Đon Xao, đặc khu Kinh tế Tam Giác Vàng thuộc huyện Tốn Phậng, tỉnh Bo-kẹo.

Các đại biểu dự Lễ khai mạc

Dự khai mạc có ông Ki Kẹo Khay Khăm Phi Thun, Phó Thủ tướng Lào, ông Sổm Sạ Vạt Lênh Sa Vát, nguyên Phó Thủ tướng Lào, ông Bua Không Nam Mạ Vông, Bí thư, Tỉnh trưởng Bo-kẹo, ông Triệu Vỹ, Chủ tịch Hội đồng quản trị Đặc khu Kinh tế Tam Giác Vàng, lãnh đạo một số tỉnh của Lào.

Về phía Việt Nam tham dự Lễ hội Hoa Gạo lần thứ XXI có Đoàn đại biểu tỉnh Điện Biên, Sơn La, Lào Cai. Đồng chí Giàng Thị Hoa, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh là Trưởng đoàn đại biểu tỉnh Điện Biên.

Các đại biểu cắt băng khai mạc Lễ hội Hoa Gạo lần thứ XXI

Lễ hội Hoa Gạo được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2000, từ đó tỉnh Bo-kẹo tổ chức thường niên vào khoảng thời gian cuối tháng 1 đầu tháng 2. Lễ hội Hoa Gạo lần thứ XXI được tổ chức từ ngày 26-28/01/2024 với nhiều hoạt động như: Triển lãm tranh nghệ thuật tại khách sạn Hoa Gạo Vàng, trưng bày sản phẩm của 13 dân tộc tỉnh Bo-kẹo tại Đon Xao, thi Người đẹp du lịch Lào và biểu diễn văn nghệ của 4 nước: Lào, Trung Quốc, Thái Lan, Myanmar tại sân khấu bên bờ sông Mê Kông,..

Chương trình văn nghệ khai mạc Lê hội

Sau Lễ khai mạc đã diễn ra thi Người đẹp Hoa gạo năm 2024 với sự tham gia của 20 thí sinh./.

Tin, ảnh: Minh Thuỷ