Trao tặng 1.300 suất quà tết cho người dân trên địa bàn tỉnh

Cập nhật ngày 24/01/2024 14:35:48 PM - Lượt xem: 226

Từ ngày 22/01 đến ngày 24/01, Đoàn ĐBQH tỉnh Điện Biên đã trao tặng 1.300 suất quà tết cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ và các huyện: Điện Biên, Mường Ảng, Điện Biên Đông, cụ thể:

Thượng toạ Thích Đức Thiện Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Giáo hội Phật Giáo Việt Nam, ĐBQH tỉnh trao quà cho người dân huyện Mường Ảng

Ngày 22/01, Thượng toạ Thích Đức Thiện, Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Giáo hội Phật Giáo Việt Nam, ĐBQH tỉnh đã trao tặng 1000 suất quà tết cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, trong đó: huyện Điện Biên 500 suất; huyện Mường Ảng 500 suất. Mỗi suất quà trị giá 1.000.000 đồng (gồm 500.000 đồng tiền mặt và một phần quà trị giá 500.000 đồng). Nhân chuyến công tác, Thượng toạ Thích Đức Thiện cũng đã mừng tuổi cho các cháu học sinh Trường Tiểu học và Trường Trung học cơ sở xã Na Ư với tổng số tiền 70.000.000 đồng.

Đại biểu Tạ Thị Yên, Phó Trưởng Ban Công tác đại biểu thuộc Uỷ ban Thường vụ Quốc hội, ĐBQH tỉnh trao quà cho người dân huyện Điện Biên Đông

Ngày 22/01 và ngày 24/01 đại biểu Tạ Thị Yên, Phó Trưởng Ban Công tác đại biểu thuộc Uỷ ban Thường vụ Quốc hội, ĐBQH tỉnh phối hợp với Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Trung tâm từ thiện xã hội Chùa Hồi Long trao 300 suất quà tết cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, trong đó huyện Điện Biên Đông 200 suất và thành phố Điện Biên Phủ 100 suất. Mỗi suất quà trị giá 700.000 đồng (gồm 500.000 đồng tiền mặt và một phần quà trị giá 200.000 đồng). Nhân chuyến công tác, đại biểu Tạ Thị Yên cũng đã phối hợp với Hãng AIKYO Việt Nam trao tặng cho 02 trường tiểu học: Võ Nguyên Giáp; Số 2 Pá Khoang và 03 trường THCS: Nà Nhạn, Nà Tấu và Võ Nguyên Giáp trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ, mỗi trường 01 chiếc ti vi 55 inch của thương hiệu AIKYO Việt Nam trị giá 17.000.000/chiếc để phục vụ cho việc dạy và học của thầy và trò các nhà trường.

Đại biểu Tạ Thị Yên, Phó Trưởng Ban Công tác đại biểu trao tặng ti vi cho Trường tiểu học số 2 Pá Khoang

Trong những năm qua, hoạt động xã hội, từ thiện luôn được Đoàn ĐBQH, các vị quan tâm, chú trọng và đạt nhiều kết quả tích cực, góp phần chăm lo cho đời sống của người dân có hoàn cảnh khó khăn, cũng như hỗ trợ cho sự nghiệp giáo dục và y tế trên địa bàn tỉnh. Phát biểu tại lễ trao quà, đại biểu Tạ Thị Yên bày tỏ mong muốn thời gian tới tiếp tục nhận được sự quan tâm, ủng hộ của các tập đoàn, công ty, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm chung tay cùng với Đoàn ĐBQH tỉnh trong công tác xã hội, từ thiện. Nhân dịp năm mới, Phó Trưởng Ban Công tác đại biểu cũng gửi lời chúc bà con một năm mới hạnh phúc, an khang, thịnh vượng./.

Tin, ảnh: Mai Hồng