Quỹ tấm lòng việt - Đài Truyền hình Việt Nam khánh thành điểm trường, nhà văn hoá và tặng quà cho các hộ nghèo tại huyện Mường Ảng

Cập nhật ngày 24/01/2024 21:48:40 PM - Lượt xem: 220

Chiều 23/01, đồng chí Lê Ngọc Quang, Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Đảng uỷ, Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam cùng đoàn công tác dự Lễ khánh thành điểm trường, nhà văn hoá và trao tặng quà cho các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Mường Ảng. Tham gia cùng đoàn có các đồng chí: Giàng Thị Hoa, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Lò Thị Minh Phượng, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ; lãnh đạo một số Sở, ngành tỉnh; các đồng chí lãnh đạo Huyện uỷ, HĐND, UBND huyện Mường Ảng,…

Các đại biểu dự Lễ khánh thành điểm trường Mầm non bản Bua 2, xã Ẳng Tở

Huyện Mường Ảng có diện tích tự nhiên trên 44 nghìn ha. Có 10 đơn vị hành chính cấp xã, thị trấn với 118 bản, tổ dân phố. Nền kinh tế có xuất phát điểm thấp, chủ yếu là sản xuất nông nghiệp, tiểu thủ công nghiệp nhỏ bé manh mún, đời sống của Nhân dân còn gặp nhiều khó khăn. Đặc biệt là hai xã Ẳng Tở và Ẳng Cang với trên 90% là đồng bào dân tộc thiểu số, tỷ lệ hộ nghèo, hộ cận nghèo còn cao, cơ sở vật chất phục vụ cho phát triển văn hoá - xã hội còn nhiều thiếu thốn. Để chia sẻ những khó khăn cũng như cải thiện đời sống cho người dân, Quỹ Tấm lòng Việt - Đài Truyền hình Việt Nam đã tài trợ 2,3 tỷ đồng để xây dựng 3 công trình phúc lợi gồm: Điểm Trường Mầm non Bản Bua 2, xã Ẳng Tở và điểm Trường Mầm non bản Hồng Sọt, xã Ẳng Cang; Nhà văn hoá bản Huổi Châng.

Các đồng chí lãnh đạo Đài Truyền hình Việt Nam, HĐND tỉnh, huyện Mường Ảng tặng quà cho các hộ nghèo, hoàn cảnh khó khăn xã Ẳng Tở huyện Mường Ảng.

Được sự quan tâm của Quỹ tấm lòng việt - Đài Truyền hình Việt Nam, các cấp các ngành, cùng với sự ủng hộ, đóng góp tích cực của Nhân dân, đặc biệt là gia đình ông Giàng A Ly, bản Huổi Châng đã hiến 714 m2 đất để xây dựng công trình Nhà văn hoá, gia đình ông Lường Văn Thu đã hiến 800m2 đất để xây dựng công trình điểm trường Mầm non bản Bua 2. Sau hơn 2 tháng khẩn trương tích cực thi công, đến nay các công trình trên địa bàn hai xã đã hoàn thành và chính thức bàn giao đưa vào sử dụng, tạo điều kiện thuận lợi cho Nhân dân tổ chức các hoạt động cộng đồng, giúp các trường Mầm non có cơ sở vật chất tốt hơn nhằm nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo, đóng góp vào sự phát triển chung của địa phương.

Chiều cùng ngày, Quỹ tấm lòng việt - Đài Truyền hình Việt Nam đã trao tặng 200 phần quà cho các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn tại các xã Ẳng Tở, Mường Lạn và Nặm Lịch. Mỗi phần quà trị giá hơn 1 triệu đồng gồm quà và tiền mặt, tổng giá trị hơn 200 triệu đồng. Đây là những tình cảm ấm áp, thể hiện sự quan tâm, sẻ chia của Quỹ tấm lòng việt - Đài Truyền hình Việt Nam gửi tới các gia đình hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Mường Ảng để động viên các gia đình đón tết Giáp Thìn 2024 vui tươi, đầm ấm, vươn lên trong cuộc sống, tích cực lao động sản xuất, phát huy tinh thần đoàn kết, cùng chính quyền xây dựng địa phương ngày càng giàu đẹp./.

Tin, ảnh: Trần Toàn