Trao 20 suất học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập

Cập nhật ngày 18/01/2024 09:02:57 AM - Lượt xem: 184

Sáng ngày 17/01, Hội bảo trợ người khuyết tật và bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Điện Biên phối hợp với Hội bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam tổ chức trao học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập. Tham dự có đồng chí Trần Quốc Cường, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; đồng chí Giàng Thị Hoa, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hòa, nguyên Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, nguyên Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Chủ tịch Hội bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam; đại diện lãnh đạo một số sở, ngành, địa phương...

Các đồng chí lãnh đạo, nhà tài trợ trao học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt lên trong học tập

Tại chương trình, ban tổ chức đã trao tặng 20 suất học bổng, tổng trị giá 100 triệu đồng cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt lên trong học tập trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ, huyện Điện Biên và huyện Mường Ảng. Mỗi suất quà có trị giá 5.000.000 đồng do Ngân hàng Thương mại cổ phần Công thương Việt Nam tài trợ theo chương trình “Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Việt Nam”. Bên cạnh học bổng, mỗi học sinh hoàn cảnh khó khăn được nhận một phần quà từ Hội Bảo trợ người khuyết tật và bảo vệ quyền trẻ em tỉnh.

Đây là hoạt động mang ý nghĩa thiết thực nhằm động viên, khích lệ và tạo điều kiện cho các em học sinh có thêm kinh phí trang trải học tập, chia sẻ gánh nặng với gia đình; giúp các em cố gắng vượt khó đạt được nhiều kết quả tốt hơn trong học tập./.

Tin, ảnh: Ngọc Quyên