Huyện Mường Ảng tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2023 và triển khai nhiệm vụ năm 2024

Cập nhật ngày 18/01/2024 09:05:14 AM - Lượt xem: 204

Chiều ngày 17/01, Huyện ủy Mường Ảng tổ chức Hội nghị tổng kết nhiệm vụ công tác năm 2023, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2024. Dự hội nghị có đồng chí Giàng Thị Hoa, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đại diện lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ huyện, các Ban xây dựng Đảng, Văn phòng Huyện ủy, các đồng chí Ủy viên UBKT Huyện ủy và các chi, đảng bộ cơ sở, UBKT các đảng ủy cơ sở.

Đồng chí Giàng Thị Hoa, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại Hội nghị

Năm 2023, với quyết tâm chính trị cao, nỗ lực lớn, hành động quyết liệt trong lãnh đạo, chỉ đạo của cấp uỷ, điều hành linh hoạt của chính quyền, sự đồng thuận của Nhân dân, công tác xây dựng Đảng trên địa bàn huyện đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, toàn diện, nổi bật là: Công tác xây dựng Đảng về chính trị, tư tưởng, đạo đức được đặc biệt chú trọng; việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện trách nhiệm nêu gương, đấu tranh ngăn chặn, đẩy lùi suy thoái, biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hoá" trong nội bộ đạt kết quả tích cực: toàn huyện kết nạp 230 đảng viên mới, đạt 110% kế hoạch tỉnh giao; giảm 1 bản chưa có chi bộ độc lập. Công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật Đảng được tăng cường, chất lượng nâng lên. Việc sắp xếp tổ chức bộ máy, tinh giản biên chế đạt kết quả rõ nét; công tác xây dựng tổ chức cơ sở đảng, nâng cao chất lượng đảng viên, phát triển đảng viên có chuyển biến ngày càng tích cực; công tác cán bộ có nhiều đổi mới, đội ngũ cán bộ ngày càng đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới. Công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật kỷ cương trong Đảng được tăng cường. Công tác dân vận của hệ thống chính trị, nhất là dân vận chính quyền được đổi mới, hiệu quả được nâng lên.

Hội nghị đã thảo luận bàn các giải pháp nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, đặc biệt là các chi bộ nông thôn, vùng sâu, vùng xa; phát triển đảng viên vùng đồng bào dân tộc thiểu số; giải pháp đổi mới, nâng cao chất lượng hiệu quả hoạt động công tác dân vận; đồng thời nhất trí 7 nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm Huyện ủy đã đề ra về công tác xây dựng Đảng năm 2024.

Đồng chí Nguyễn Tiến Đạt, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Mường Ảng, tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong ngành kiểm tra Đảng.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị đồng chí Giàng Thị Hoa, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh ghi nhận, biểu dương kết quả, thành tích đạt được của Đảng bộ, chính quyền, Nhân dân huyện Mường Ảng đã đạt được; đồng thời nhấn mạnh năm 2024 là năm then chốt trong việc thực hiện các chỉ tiêu, mục tiêu Đại hội Đảng bộ huyện, tỉnh; năm có nhiều sự kiện lớn, Đảng bộ huyện tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục tư tưởng cho cán bộ, đảng viên; làm tốt công tác quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng luân chuyển cán bộ. Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, giải quyết đơn khiếu nại, tố cáo; kịp thời giải quyết những mâu thuẫn phát sinh ngay từ cơ sở. Chủ động phòng ngừa, phòng chống tham nhũng tiêu cực từ sớm, từ xa....

Nhân dịp này Huyện ủy Mường Ảng tặng Giấy khen 5 tập thể đạt “Trong sạch, vững mạnh”, 5 cá nhân có thành tích xuất sắc 5 năm liên tiếp; 3 tập thể, 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong ngành kiểm tra Đảng./.

Tin, ảnh: Thúy Chinh