Kết quả lấy phiếu tín nhiệm đối với 29 người giữ chức vụ do HĐND tỉnh bầu

Cập nhật ngày 06/12/2023 17:45:40 PM - Lượt xem: 256

Chiều ngày 06/12, tại Kỳ họp thứ Mười ba, HĐND tỉnh khóa XV, nhiệm kỳ 2021 – 2026. HĐND tỉnh đã thực hiện quy trình lấy phiếu tín nhiệm đối với 29 người giữ chức vụ do HĐND tỉnh bầu gồm: Chủ tịch HĐND, Phó Chủ tịch HĐND, Trưởng Ban của HĐND tỉnh; Chủ tịch UBND, Phó Chủ tịch UBND, Ủy viên UBND tỉnh. Với sự tham dự của 49/50 đại biểu, HĐND tỉnh đã tiến hành biểu quyết thông qua nghị quyết xác nhận kết quả lấy phiếu tín nhiệm đối với 29 người giữ chức vụ do HĐND bầu.

Theo quy định của Luật Tổ chức chính quyền địa phương, tổng số người giữ chức vụ do HĐND tỉnh khoá XV, nhiệm kỳ 2021 – 2026 bầu là 31 vị trí, hiện tại có 30 người đang giữ chức vụ do HĐND tỉnh bầu, khuyết 01 Uỷ viên UBND tỉnh. Theo quy định tại khoản 5, Điều 2, Nghị quyết số 96/2023/QH15 của Quốc hội: "Không lấy phiếu tín nhiệm đối với người giữ chức vụ quy định tại khoản 1 và khoản 2 Điều này đã có thông báo nghỉ công tác chờ nghỉ hưu hoặc được bầu, bổ nhiệm trong năm lấy phiếu tín nhiệm”.

Tại kỳ họp này, HĐND tỉnh không tổ chức lấy phiếu tín nhiệm đối với 01 người (Ông Lê Văn Sơn, Chỉ huy trưởng BCHQS tỉnh, Uỷ viên UBND tỉnh) do mới được HĐND tỉnh bầu trong năm 2023. Quá trình lấy phiếu tín nhiệm bảo đảm nghiêm túc, đúng nội dung, quy trình, thủ tục theo quy định của pháp luật. Kết quả lấy phiếu tín nhiệm đối với từng người giữ chức vụ do HĐND tỉnh bầu như sau:

Lê Hùng