Kỷ niệm 60 năm ngày thành lập Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Điện Biên và đón nhận Huân chương Độc lập hạng Ba

Cập nhật ngày 12/11/2023 21:30:55 PM - Lượt xem: 256

Sáng 10/11, Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Điện Biên long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm ngày thành lập trường (1963 - 2023) và đón nhận Huân chương Độc lập hạng Ba, công bố quyết định và trao giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục nghề nghiệp. Dự buổi lễ có đồng chí Giàng Thị Hoa, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Vừ A Bằng, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh, đại diện lãnh đạo một số sở, ban ngành, đoàn thể tỉnh; các thầy cô nguyên là cán bộ, giảng viên, nhân viên nhà trường qua các thời kỳ, cùng nhiều thế hệ học sinh, sinh viên.

Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, đồng chí Giàng Thị Hoa, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Vừ A Bằng, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã trao Cờ thi đua cho tập thể Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Điện Biên.

Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Điện Biên tiền thân là Trường Nghiệp vụ Tài chính - Kế toán và Trường Nghiệp vụ Nông nghiệp. Trải qua 60 năm, với bề dày lịch sử xây dựng và phát triển, tập thể cán bộ, giảng viên, nhân viên và học sinh, sinh viên nhà trường đã không ngừng nỗ lực, kiên trì, sáng tạo, phấn đấu hoàn thành xuất sắc sứ mệnh vẻ vang trong công tác đạo tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực cho tỉnh, cho đất nước và 6 tỉnh Bắc Lào. Vượt qua nhiều khó khăn, thách thức, bằng sự nỗ lực vượt bậc, tinh thần đoàn kết thống nhất của thầy và trò nhà trường, từng bước khẳng định vị thế, trở thành địa chỉ đào tạo đáng tin cậy trên địa bàn tỉnh. Từ ngày thành lập đến nay Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Điện Biên đã đào tạo, bồi dưỡng trên 25.000 học sinh, sinh viên, học viên trình độ sơ cấp, trung cấp, cao đẳng; liên kết đào tạo 1.700 sinh viên hệ vừa học vừa làm; liên kết đào tạo cho trên 5.000 sinh viên, học viên có trình độ đại học, thạc sĩ. Hiện nay đội ngũ giảng viên của nhà trường 100% có trình độ chuyên môn đạt chuẩn và trên chuẩn; trong đó có 5 tiến sĩ, 62 thạc sĩ, hơn 82% giảng viên có trình độ sau đại học.

Năm học 2022 – 2023, nhà trường duy trì và thực hiện đúng kế hoạch đào tạo với 1.868 học sinh, sinh viên, học viên trong đó: đào tạo 14 ngành trình độ trung cấp với 554 học sinh; đào tạo 03 ngành trình độ cao đẳng với 81 sinh viên; đào tạo trình độ sơ cấp 132 học sinh, đào tạo dưới 3 tháng 170 học viên; liên kết với 8 trường đại học, học viện đào tạo 925 sinh viên trình độ đại học hệ vừa làm vừa học.

Nhân dịp kỷ niệm 60 năm ngày thành lập trường, Chủ tịch nước đã trao tặng Huân chương Độc lập hạng Ba cho tập thể nhà trường về thành tích xuất sắc trong công tác giáo dục và đào tạo, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc; Thủ tướng Chính phủ tặng Cờ thi đua cho tập thể nhà trường, tặng Bằng khen cho 01 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác từ năm học 2017 - 2018 đến năm học 2021 - 2022; Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội tặng Bằng khen cho 1 tập thể, 3 cá nhân; UBND tỉnh trao danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp tỉnh cho 04 cá nhân, tặng Bằng khen cho 02 cá nhân.

Cũng trong dịp này, nhà trường đã được cấp giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục nghề nghiệp./.

Tin, ảnh: Trần Toàn