Cập nhật ngày 11/11/2023 19:08:39 PM - Lượt xem: 244

Sáng ngày 10/11, tại trụ sở Công an tỉnh Điện Biên, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị tập huấn công tác bảo đảm an toàn, an ninh mạng tỉnh Điện Biên năm 2023. Dự Hội nghị có đồng chí Phạm Đức Toàn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị: Công an tỉnh Điện Biên; UBMTTQ VN tỉnh, các ban Đảng tỉnh, các Ban HĐND tỉnh, các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, các cơ quan doanh nghiệp Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh; lãnh đạo UBND các các huyện, thị xã, thành phố; Công an các huyện, thị xã, thành phố... Dự và báo cáo tại Hội nghị có các đồng chí: Thượng tá Nguyễn Trung Dũng, Phó Trưởng phòng 7, Cục A05 Bộ Công an; Trung tá Trần Việt Cường, Phó Trưởng phòng 1, Cục A05, Bộ Công an.

Toàn cảnh hội nghị tập huấn

Tại Hội nghị, các đồng chí báo cáo viên thông tin, phổ biến một số nội dung cơ bản về công tác bảo đảm an ninh mạng, an toàn thông tin và bảo vệ bí mật nhà nước trên không gian mạng với 5 chuyên đề: (1) Một số phương thức, thủ đoạn hoạt động của tội phạm sử dụng công nghệ cao xâm phạm an ninh quốc gia và trật tự an toàn xã hội và công tác bảo đảm an toàn, an ninh mạng và bảo vệ bí mật nhà nước trên không gian mạng trong tình hình hiện nay. (2) Nghị định số 53/2022/NĐ-CP, ngày 15/8/2022 của Chính Phủ quy định chi tiết một số điều của Luật An ninh mạng. (3) Nghị định số 13/2023/NĐ-CP, ngày 17/4/2023 của Chính Phủ về bảo vệ dữ liệu cá nhân. (4) Quyết định số 964/QĐ-TTg, ngày 10/8/2022 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chiến lược An toàn, An ninh mạng Quốc gia, chủ động ứng phó với các thách thức từ không gian mạng đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030; (5) Quyết định số 77/QĐ-TTg, ngày 30/11/2022 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án "Xây dựng thế trận An ninh nhân dân trên không gian mạng".

Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Phạm Đức Toàn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đề nghị các đại biểu dự Hội nghị dành thời gian nghiên cứu, trao đổi nâng cao nhận thức, vai trò công tác an toàn an ninh mạng cũng như các quy định của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ về đảm bảo an toàn an ninh mạng để triển khai, ứng dụng kịp thời tại các cơ quan đơn vị, qua đó phát huy hiệu quả trong công cuộc chuyển đổi số an toàn, đáp ứng mục tiêu đề ra./.

Tin, ảnh: Lê Hùng