Sinh hoạt chuyên đề “Nâng cao văn hóa công vụ, góp phần hình thành phong cách ứng xử, lề lối làm việc chuẩn mực của cán bộ, đảng viên”

Cập nhật ngày 11/09/2023 09:23:52 AM - Lượt xem: 256

Chiều ngày 08/9, Chi bộ Công tác HĐND 1 và Chi bộ Công tác HĐND 2 thuộc Đảng bộ Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh phối hợp tổ chức sinh hoạt chuyên đề “Nâng cao văn hóa công vụ, góp phần hình thành phong cách ứng xử, lề lối làm việc chuẩn mực của cán bộ, đảng viên”. Dự và chỉ đạo buổi sinh hoạt chuyên đề có đồng chí Nguyễn Quang Lâm – Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ nhiệm UBKT Đảng uỷ Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh, các đồng chí đảng viên hai chi bộ.

Đồng chí Lò Thị Bích – Bí thư Chi bộ Công tác HĐND 2 phát biểu tại buổi sinh hoạt chuyên đề.

Tại buổi sinh hoạt, đồng chí Phạm Minh Thuỷ - Phó Bí thư chi bộ Công tác HĐND 2 đã trình bày báo cáo đề dẫn chuyên đề “Nâng cao văn hóa công vụ, góp phần hình thành phong cách ứng xử, lề lối làm việc chuẩn mực của cán bộ, đảng viên”. Sau khi được nghe chuyên đề về “Nâng cao văn hóa công vụ, góp phần hình thành phong cách ứng xử, lề lối làm việc chuẩn mực của cán bộ, đảng viên”, cán bộ, đảng viên trong chi bộ đã phát biểu cảm nghĩ về nội dung chuyên đề, tham gia ý kiến thảo luận, đồng thời rút ra bài học cho bản thân. Qua buổi sinh hoạt chuyên đề, toàn thể cán bộ, đảng viên, trong chi bộ được truyền tải, lĩnh hội tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về văn hóa công vụ; vai trò của văn hoá công vụ; phong cách ứng xử, lề lối làm việc theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đồng thời nhận thức ý nghĩa của việc học tập, đề xuất các giải pháp thực hiện trong thời gian tới.

Phát biểu ý kiến chỉ đạo, đồng chí Nguyễn Quang Lâm - phó Bí thư Đảng uỷ, đánh giá cao công tác chuẩn bị, tinh thần trách nhiệm của các đồng chí đảng viên trong sinh hoạt Đảng, đặc biệt là sự chuẩn bị của cấp uỷ hai chi bộ; nội dung buổi sinh hoạt chuyên đề cơ bản theo đúng quy trình, hướng dẫn của cấp trên; các ý kiến tham gia thảo luận sôi nổi, tích cực, có chất lượng. Đồng thời, đề nghị cấp uỷ Chi bộ quan tâm triển khai, thực hiện hiệu quả việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, xây dựng dự kiến nội dung sinh hoạt chuyên đề của chi bộ trong quý IV/2023, lựa chọn các nội dung chuyên đề phải gắn với thực tiễn và đặc biệt gắn với điều kiện thực tế của hai chi bộ, đồng thời gắn với vị trí việc làm của mỗi đồng chí đảng viên trong chi bộ. Thường xuyên kiểm tra, giám sát việc thực hiện của cán bộ, đảng viên, gắn với việc đánh giá chất lượng đảng viên với việc học tập rèn luyện vào cuối năm. Đồng chí đề nghị các đảng viên cần nghiên cứu lĩnh hội nội dung chuyên đề, xây dựng cho bản thân kế hoạch học tập, tích cực hơn nữa trong công tác tham mưu, đề xuất những nội dung cần phải làm gắn với vai trò của cán bộ, đảng viên.

Kết thúc buổi sinh hoạt chuyên đề, đồng chí Lò Thị Bích - Bí thư Chi bộ Công tác HĐND 2 đã tiếp thu ý kiến chỉ đạo, định hướng của đại biểu và cụ thể hoá trong chương trình công tác của Chi bộ; cấp uỷ hai Chi bộ đã tổng hợp, tiếp thu ý kiến của đảng viên bổ sung, hoàn thiện chuyên đề báo cáo của chi bộ. Buổi sinh hoạt chuyên đề đã đọng lại trong các đảng viên nhiều niềm vui, ý nghĩa, phát huy tinh thần trách nhiệm cao của tất cả các đảng viên. Nâng cao văn hóa công vụ sẽ trở thành nét văn hóa, nét đẹp tự thân của mỗi cán bộ, đảng viên, công chức./.

Tin, ảnh: Trần Toàn