HĐND huyện Mường Nhé thông qua nghị quyết bầu Chủ tịch HĐND huyện khóa V, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Cập nhật ngày 24/08/2023 15:38:23 PM - Lượt xem: 256

Ngày 23/8, HĐND huyện Mường Nhé tổ chức kỳ họp thứ 11, nhiệm kỳ 2021 - 2026 xem xét quyết định về công tác nhân sự. Đồng chí Lò Văn Chiên, Phó Chủ tịch HĐND huyện Chủ tọa điều hành kỳ họp. Dự kỳ họp có các đồng chí Lò Văn Phương, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Lương Thị Hồng Nhung, Phó Trưởng ban Dân tộc HĐND tỉnh. Thường trực huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam huyện Mường Nhé, các cơ quan liên quan và 25/28 đại biểu HĐND huyện tham dự kỳ họp.

Đồng chí Lò Văn Phương, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Bùi Minh Hải, TUV, Bí thư Huyện uỷ tặng hoa chúc mừng đồng chí Lò Văn Chiên tân Chủ tịch HĐND huyện Mường Nhé

Kỳ họp đã nghe UBND huyện trình Tờ trình bầu bổ sung chức danh Ủy viên UBND huyện, nhiệm kỳ 2021 - 2026; Thường trực HĐND huyện trình tờ trình bầu chức danh Chủ tịch HĐND huyện khóa V, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Sau khi xem xét thảo luận HĐND huyện đã tiến hành bỏ phiếu tín nhiệm và biểu quyết thông qua các nghị quyết; theo đó 03 đồng chí: Nguyễn Quốc Huy, Trưởng phòng Lao động Thương binh và Xã hội; Trần Nho Tường, Trưởng phòng Tư pháp; Lê Hồng Nam, Trưởng phòng Văn hóa thông tin trúng cử chức danh Ủy viên UBND huyện Mường Nhé nhiệm kỳ 2021 - 2026. Đồng chí Lò Văn Chiên, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện, trúng cử chức vụ Chủ tịch HĐND huyện Mường Nhé khóa V, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Các đại biểu HĐND huyện bỏ phiếu bầu cử chức danh Uỷ viên UBND huyện nhiệm kỳ 2021 - 2026 tại kỳ họp

Phát biểu nhận nhiệm vụ, Đồng chí Lò Văn Chiên bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc tới Ban Thường vụ Huyện ủy, các vị đại biểu HĐND huyện đã tin tưởng, tín nhiệm giao nhiệm vụ. Đồng chí nhận thức rằng, đây là niềm vinh dự, nhưng cũng là trách nhiệm lớn lao mà Đảng bộ, chính quyền, cử tri và nhân dân trong huyện đã tin tưởng, giao phó. Trên cương vị công tác mới đồng chí sẽ luôn cố gắng hết sức mình cùng với các vị đại biểu HĐND huyện thực hiện nghiêm túc, đầy đủ nhiệm vụ và quyền hạn theo luật định; không ngừng học tập nâng cao trình độ, thường xuyên tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Với trách nhiệm trước cấp ủy, chính quyền, cử tri và nhân dân các dân tộc trong huyện, tập thể Thường trực HĐND, các Ban HĐND huyện nêu cao tinh thần đoàn kết tập trung thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ theo luật định; góp phần thực hiện thắng lợi nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện đã đề ra. Đồng chí mong muốn thời gian tới tiếp tục nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện ủy, sự ủng hộ, đồng hành của các vị đại biểu HĐND huyện; sự phối hợp hiệu quả của UBND, UB MTTQ Việt Nam huyện..., đặc biệt là sự quan tâm giám sát, ủng hộ của cử tri và nhân dân trong huyện để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao./.

Tin, ảnh: Lê Hùng