Ban VH - XH

Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh khảo sát việc giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri

Cập nhật ngày 17/11/2021 08:04:45 AM - Lượt xem: 256

HĐND - Chiều ngày 15/11, thực hiện giám sát việc trả lời, giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri theo sự phân công của Thường trực HĐND tỉnh. Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh tiến hành kiểm tra thực tế một số nội dung liên quan đến kiến nghị của cử tri xã Thanh Minh, thành phố Điện Biên Phủ. Đồng chí Nguyễn Quang Lâm - Ủy viên Thường trực, Trưởng Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn; đi cùng đoàn có các đồng chí là lãnh đạo Văn phòng HĐND -UBND thành phố Điện Biên Phủ, lãnh đạo, công chức xã Thanh Minh, xã Pa Khoang.

Dự án đường Tà Lèng - Mường Phăng trong quá trình thi công đã gây ra nhiều ảnh hưởng tới các tổ chức và các hộ dân sinh sống liền kề tuyến đường, như: Các nhánh đường ngõ của khu dân cư thôn bản, trường học không được đấu nối vào trục đường chính sau khi thi công, nhà đất của một số hộ dân bị chênh lệch độ cao so với mặt đường, hệ thống thu gom nước mặt đường, mái ta luy mùa mưa kéo theo bùn đất chảy đổ trực tiếp vào ruộng canh tác của nhân dân. Nhận được kiến nghị của cử tri, UBND tỉnh đã có ý kiến chỉ đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (chủ đầu tư dự án) có phương án giải quyết, bồi thường, hỗ trợ cho các tổ chức, hộ gia đình bị ảnh hưởng. Thời hạn giải quyết là năm 2021.

Thông qua kiểm tra thực tế, đến thời điểm hiện tại các nhánh đường ngõ của khu dân cư thôn bản, trường học đã được đấu nối vào trục đường chính. Tuy nhiên, tình trạng bùn đất chảy đổ lấp mất mương tưới tiêu và một số diện tích ruộng canh tác vẫn xảy ra khi trời mưa; còn 01 hộ dân chưa được chi trả tiền do ảnh hưởng của thi công tuyến đường làm mất đất ruộng.

Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh đã đề nghị UBND tỉnh tiếp tục chỉ đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch giải quyết dứt điểm kiến nghị trên. Đồng thời, Ban sẽ tiếp tục theo dõi việc giải quyết trong thời gian tới./.

Tin, ảnh: Ngọc Quyên