Hoạt động của HĐND tỉnh

HĐND tỉnh Điện Biên họp kỳ thứ 18, thông qua 3 Nghị quyết về các vấn đề quan trọng và cấp bách của tỉnh

Cập nhật ngày 28/04/2021 11:04:27 AM - Lượt xem: 256

HĐND - Chiều ngày 27/4/2021, HĐND tỉnh Điện Biên khoá XIV khai mạc kỳ họp thứ 18, nhiệm kỳ 2016 – 2021. Đồng chí Lò Văn Muôn, Chủ tịch HĐND tỉnh, đồng chí Giàng Thị Hoa, UV BTV Tỉnh uỷ, Phó chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì phiên họp.

Dự kỳ họp có các đồng chí: Mùa A Vảng, Uỷ viên dự khuyết BCH TW Đảng, Bí thư huyện uỷ Điện Biên Đông; Lê Thành Đô, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh; các vị đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND tỉnh và đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, huyện, thị xã, thành phố …

Trước yêu cầu của Chính phủ và tình hình thực tiễn của địa phương, HĐND tỉnh quyết định tổ chức kỳ họp để xem xét, thảo luận, quyết định một số nội dung quan trọng và cấp bách của tỉnh thuộc thẩm quyền của HĐND tỉnh do UBND tỉnh trình, cụ thể: (1) Báo cáo tình hình thực hiện Kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2016 - 2020 và Kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021 - 2025, tỉnh Điện Biên; (2) Phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án bổ sung cơ sở vật chất trường Phổ thông dân tộc nội trú tỉnh Điện Biên; (3) Thành lập mới các bản thuộc huyện Mường Nhé; sáp nhập bản vào tổ dân phố, đổi tên và chuyển thôn thành tổ dân phố thuộc huyện Tủa Chùa.

Tại kỳ họp HĐND tỉnh đã nghe UBND tỉnh trình bày báo cáo, tờ trình. Nghe báo cáo thẩm tra của Ban KT-NS, Ban VH-XH, HĐND tỉnh đối với 03 nội dung do UBND tỉnh trình HĐND tỉnh.

Các đại biểu đã xem xét, thảo luận cho ý kiến vào các nội dung trình HĐND tỉnh, trong đó một số nội dung được đại biểu quan tâm như: Hỗ trợ xây dựng trụ sở làm việc và công trình phụ trợ Hội cựu chiến binh tỉnh (thuộc dự án khởi công mới trong giai đoạn 2021 – 2025), để phù hợp với quy định của pháp luật và đúng mục đích của công trình. Xem xét mở rộng diện tích của Trường dân tộc nội trú tỉnh, theo hướng đầu tư mở rộng thêm cơ sở hiện hữu của trường...Các Nội dung đại biểu HĐND tỉnh đưa ra thảo luận cho ý kiến đã được lãnh đạo UBND tỉnh, các cơ quan chuyên môn của UBND tỉnh giải trình làm rõ trên cơ sở quy định của pháp luật và điều kiện thực tế của địa phương và được các đại biểu HĐND tỉnh đồng thuận với nội dung dự thảo.

Với tinh thần làm việc khẩn trương, trách nhiệm, kỳ họp thứ 18, HĐND tỉnh khoá XIV đã hoàn thành nội dung, chương trình đề ra. HĐND tỉnh đã biểu quyết thông qua 03 Nghị quyết gồm: (1) Nghị quyết thông qua báo cáo tình hình thực hiện Kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2016 - 2020 và Kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021 – 2025, tỉnh Điện Biên; (2) Nghị quyết Phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án bổ sung cơ sở vật chất trường Phổ thông dân tộc nội trú tỉnh Điện Biên; (3) Nghị quyết thành lập mới các bản thuộc huyện Mường Nhé; sáp nhập bản vào tổ dân phố, đổi tên và chuyển thôn thành tổ dân phố thuộc huyện Tủa Chùa.

Phát biểu bế mạc kỳ họp, đồng chí Chủ tịch HĐND tỉnh nhấn mạnh: Các nghị quyết thông qua tại kỳ họp này có ý nghĩa quan trọng, là cơ sở pháp lý để các cấp, các ngành triển khai kịp thời, đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ trong thời gian tới; đồng thời đề nghị ngay sau kỳ họp, UBND tỉnh hoàn thiện các thủ tục pháp lý, báo cáo và trình cấp có thẩm quyền xem xét, quyết định kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021 - 2025, đồng thời tổ chức triển khai thực hiện các nghị quyết đảm bảo đúng quy định của pháp luật và đáp ứng được nguyện vọng của cử tri./.

Tin, ảnh: Lê Hùng