Hoạt động giám sát

Cập nhật ngày 06/11/2020 11:00:49 AM - Lượt xem: 256

HĐND - Tiếp tục chương trình giám sát, chiều ngày 5/11, Tổ công tác số 1, Đoàn giám sát của HĐND tỉnh do đồng chí Lò Văn Muôn, Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Sở Nội vụ về thực hiện chính sách pháp luật về công tác giáo dục chuyên nghiệp và dạy nghề trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2015 - 2020.

Đoàn giám sát của HĐND tỉnh làm việc với Sở Nội vụ

Thực hiện chính sách pháp luật về công tác giáo dục chuyên nghiệp và dạy nghề giai đoạn 2015 - 2020, Sở Nội vụ đã chủ động tham mưu cho UBND tỉnh ban hành các quyết định về việc phê duyệt Đề án đào tạo nghề cho lao động nông thôn đến năm 2020; việc sửa đổi, bổ sung một số nội dung của Đề án; kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức xã giai đoạn 2016 - 2020. Đồng thời, phối hợp với các huyện, thị, thành phố tiến hành rà soát, xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng hàng năm để thực hiện đạt các mục tiêu đề ra; tham mưu cho UBND tỉnh ban hành quyết định về việc thành lập Trung tâm GDNN - GDTX các huyện, thị xã. Giai đoạn 2015 - 2020, đã có hơn 2.400 cán bộ, công chức xã được cử đi bồi dưỡng theo 26 bộ tài liệu do Bộ Nội vụ ban hành. Để đảm bảo chế độ chính sách cho người học, Sở cũng đã tham mưu cho UBND tỉnh ban hành quyết định về quy định chế độ hỗ trợ cán bộ, công chức, viên chức đi học và chính sách thu hút những người có trình độ cao trên địa bàn tỉnh; ban hành quy chế quản lý đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức.

Phát biểu tại buổi làm việc, Đoàn giám sát đề nghị bổ sung, làm rõ thêm một số thông tin về kết quả, chất lượng đào tạo, việc quản lý nguồn kinh phí, công tác thanh tra, kiểm tra...

Kết luận tại buổi làm việc, Chủ tịch HĐND tỉnh Lò Văn Muôn ghi nhận kết quả đã đạt được trong thực hiện chính sách pháp luật về công tác giáo dục chuyên nghiệp và dạy nghề những năm qua. Đồng chí cũng đề nghị thời gian tới, Sở cần tập trung khắc phục hoặc tham mưu cho tỉnh khắc phục những tồn tại, hạn chế, khó khăn để thực hiện tốt chính sách pháp luật về công tác giáo dục chuyên nghiệp và dạy nghề trên địa bàn tỉnh. Đối với các kiến nghị, đề xuất của Sở, đoàn giám sát sẽ nghiên cứu, tiếp thu để tổng hợp báo cáo trình HĐND tỉnh./.

Ngọc Quyên