Hoạt động giám sát

Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh khảo sát thực địa khu rừng đặc dụng bị chặt phá tại xã Pá Khoang, huyện Điện Biên

Cập nhật ngày 17/10/2017 07:33:39 AM - Lượt xem: 256

CTTĐT - Ngày 15/10, đồng chí Mùa A Vảng, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh đã tiến hành khảo sát thực địa tại khu rừng đặc dụng bị chặt phá tại xã Pá Khoang, huyện Điện Biên. Tham gia cùng Đoàn khảo sát có đại diện lãnh đạo một số sở, ngành liên quan.

Đoàn công tác Đoàn ĐBQH tỉnh khảo sát thực địa tại khu rừng đặc dụng bị chặt phá, xã Pá Khoang, huyện Điện Biên

Qua khảo sát thực tế và nghe báo cáo của các cơ quan chức năng cho thấy, diện tích rừng bị chặt phá thuộc quy hoạch rừng đặc dụng Mường Phăng đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt. Diện tích trên do Ban Quản lý rừng Di tích và Cảnh quan môi trường Mường Phăng quản lý. Ban Quản lý rừng Di tích và Cảnh quan môi trường Mường Phăng đã tổ chức giao khoán cho các hộ dân tại bản Đông Mệt, xã Pá Khoang, huyện Điện Biên trông coi, quản lý, bảo vệ và có chi trả dịch vụ môi trường rừng. Tổng diện tích rừng bị chặt phá là 8.314m2, người trực tiếp chỉ đạo việc phá diện tích rừng trên là ông Trần Lệ, Giám đốc Công ty Cổ phần Hoa Anh Đào.

Kết thúc buổi khảo sát, đồng chí Mùa A Vảng đề nghị lực lượng kiểm lâm, Ban Quản lý rừng Di tích và Cảnh quan môi trường Mường Phăng tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát; đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo điều tra, xử lý nghiêm những tổ chức, cá nhân vi phạm theo đúng quy định của pháp luật, kịp thời báo cáo các nội dung liên quan đến vụ việc với Đoàn ĐBQH tỉnh./.

Mai Hồng