Hoạt động giám sát

Giám sát tình hình thực hiện chính sách ưu đãi người có công với cách mạng trên địa bàn huyện Mường Ảng

Cập nhật ngày 20/03/2015 08:30:11 AM - Lượt xem: 230

Ngày 7/8, Đoàn ĐBQH tỉnh do đồng chí Lò Văn Muôn, Trưởng đoàn ĐBQH khóa XIII tỉnh Điện Biên, làm trưởng đoàn đã có buổi giám sát tình hình thực hiện Nghị quyết 494 của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội và bước đầu thực hiện Pháp lệnh số 04, 05 của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội về chính sách ưu đãi nguời có công với cách mạng trên địa bàn huyện Mường Ảng

b
Đ/c Lò Văn Muôn, Trưởng đoàn ĐBQH và đoàn công tác tặng quà gia đình chính sách trên địa bàn huyện Mường Ảng...

Trước đó, đoàn đã tiến hành giám sát tình hình thực hiện Nghị quyết 494 của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội và bước đầu thực hiện Pháp lệnh số 04, 05 của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội về chính sách ưu đãi nguời có công với cách mạng trên địa bàn xã Ảng Cang và thị trấn Mường Ảng. Công tác triển khai thực hiện các chính sách ưu đãi người có công, đã được các phòng, ban của huyện quan tâm chỉ đạo đến các cơ sở, đôn đốc thực hiện nghiêm túc, kịp thời và đúng đối tượng. Việc thực hiện các chế độ, chính sách mới theo pháp lệnh đã được tuyên truyền sâu rộng tới các cán bộ và người dân trên địa bàn; hướng dẫn cho các đối tượng hưởng chế độ chính sách đảm bảo nhanh chóng, thuận tiện, không để hồ sơ tồn đọng. Nhân dịp này, Đoàn ĐBQH tỉnh cũng đã đến thăm hỏi, tặng quà một số gia đình chính sách trên địa bàn xã Ảng Cang và thị trấn Mường Ảng.

b
... và làm việc với lãnh đạo, cán bộ các phòng, ban liên quan của huyện.

Làm việc với huyện Mường Ảng, đoàn đã  nghe lãnh đạo huyện báo cáo cụ thể tình hình thực hiện Nghị quyết 494 của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội, bước đầu thực hiện Pháp lệnh số 04, 05 của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội và Quyết định số 22 của Thủ tướng Chính phủ về các chính sách ưu đãi nguời có công với cách mạng trên địa bàn huyện. Theo đó, công tác triển khai các chính sách ưu đãi của Đảng, Nhà nước đối với người có công với cách mạng được huyện Mường Ảng coi là một trong những nhiệm vụ trọng tâm. Việc thực hiện các chế độ, chính sách mới theo Pháp lệnh 04, 05 đã được tuyên truyền tới các cán bộ và người dân trên địa bàn. Hướng dẫn cho các đối tượng hưởng chế độ chính sách đảm bảo nhanh chóng, thuận tiện. Đặc biệt, trong thực hiện chính sách hỗ trợ nhà ở cho người có công với cách mạng, UBND huyện đã phê duyệt hỗ trợ 256 nhà, trong đó xây mới 46 nhà, sửa chữa 210 nhà. Bên cạnh đó, trong quá trình thực hiện chính sách UBND huyện đã thành lập Quỹ "Đền ơn đáp nghĩa" và vận động cán bộ, nhân dân ủng hộ xây dựng quỹ để tăng nguồn kinh phí thực hiện hỗ trợ, chăm sóc và giúp đỡ các gia đình chính sách trên địa bàn.

Kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Lò Văn Muôn, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh đã đánh giá cao kết quả thực hiện các chế độ, chính sách cho người có công với cách mạng trên địa bàn huyện Mường Ảng; đồng thời, ghi nhận các ý kiến, kiến nghị của huyện để tổng hợp chuyển tới các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết.

Theo dienbientv.vn