Hoạt động tiếp xúc cử tri

Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại huyện Tủa Chùa

Cập nhật ngày 02/07/2018 08:54:45 AM - Lượt xem: 192

CTTĐT - Ngày 30/6/2018, Tổ Đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại huyện Tủa Chùa gồm các đồng chí: Mùa A Vảng, TUV, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Lò Văn Tiến, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Phạm Bá Lung, TVTU, Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh; Vừ Thị Liên, Trưởng Ban Dân tộc HĐND tỉnh đã TXCT tại xã Mường Báng và thị trấn Tủa Chùa, huyện Tủa Chùa.

Thay mặt tổ đại biểu, đồng chí Vừ Thị Liên, Trưởng Ban Dân tộc HĐND tỉnh thông báo tới cử tri dự kiến nội dung, chương trình và thời gian tổ chức kỳ họp thứ 8, HĐND tỉnh khóa XIV; thông báo nội dung trả lời một số kiến nghị của cử tri trước và sau kỳ họp thứ 7, HĐND tỉnh khóa XIV; Thông báo tới cử tri thời gian phát thanh, truyền hình trực tiếp một số phiên họp tại kỳ họp thứ 8.

Tại các buổi tiếp xúc, cử tri đã kiến nghị các nội dung liên quan đến chế độ chính sách, an sinh xã hội như: Đề nghị nghiên cứu có chế độ chính sách cho Chi Hội trưởng Chi hội người cao tuổi ở thôn, bản; tình trạng các cháu học sinh sinh viên đã tốt nghiệp đại học nhưng chưa bố trí được việc làm; đầu tư cơ sở hạ tầng (đường, điện...); một số ý kiến liên quan đến vấn đề quản lý đất đai, nhất là những bất cập trong việc thu hồi Giấy CNQSD đất đã hết hạn, cấp giấy CNQSD đất mới cho các hộ dân trên địa bàn…

Trao đổi với cử tri, đồng chí Lò Văn Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã giao UBND huyện tiếp thu các ý kiến kiến nghị thuộc thẩm quyền của huyện; yêu cầu huyện có báo cáo trả lời cụ thể các ý kiến cử tri kiến nghị. Đồng thời đồng chí chia sẻ, động viên, giải thích một số ý kiến kiến nghị của cử tri như: chế độ phụ cấp cho Chi hội trưởng Hội người cao tuổi thôn, bản; tình trạng sinh viên đã tốt nghiệp đại học chưa có việc làm...; tiếp thu, tổng hợp các ý kiến kiến nghị thuộc thẩm quyền của tỉnh để chuyển tới cơ quan chức năng xem xét, giải quyết trong thời gian tới; các ý kiến thuộc thẩm quyền giải quyết của Trung ương được đại biểu Mùa A Vảng tiếp thu, tổng hợp để kiến nghị với Trung ương xem xét giải quyết theo quy định.

Trước ý kiến cử tri thị trấn Tủa Chùa phản ánh nguồn nước sinh hoạt trên địa bàn không đảm bảo vệ sinh, các đại biểu đã đến khảo sát thực tế Nhà máy nước Tủa Chùa do Công ty TTHH Xây dựng cấp nước Điện Biên quản lý, làm cơ sở xem xét, đánh giá và có ý kiến với cơ quan chức năng giải quyết trong thời gian tới./.

Đỗ Dung