Hoạt động tiếp xúc cử tri

Chủ tịch HĐND tỉnh Lò Văn Muôn tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 8, HĐND tỉnh khóa XIV

Cập nhật ngày 29/06/2018 07:52:43 AM - Lượt xem: 222

CTTĐT - Ngày 27/6/2018, đại biểu Lò Văn Muôn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tiến hành tiếp xúc cử tri tại xã Nà Nhạn và xã Thanh Hưng huyện Điện Biên. Tham gia tiếp xúc còn có đại biểu Lò Văn Phương - UVBTV, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy, đại biểu Chử Thị Hải, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Kinh tế - kỹ thuật.

Tại các điểm tiếp xúc, Chủ tịch Lò Văn Muôn đã thông tin nhanh tới cử tri dự kiến nội dung, chương trình, thời gian, địa điểm tổ chức kỳ họp thứ 8, HĐND tỉnh khóa XIV; thời gian phát thanh, truyền hình trực tiếp một số phiên họp tại kỳ họp thứ 8. Theo đó, tại kỳ họp này, HĐND tỉnh sẽ xem xét các Báo cáo của Thường trực HĐND tỉnh, UBND tỉnh, các Ban HĐND tỉnh, TAND tỉnh, VKSND tỉnh, Cục THADS tỉnh; nghe Đoàn ĐBQH tỉnh báo cáo kết quả kỳ họp thứ 5 Quốc hội khóa XIV; nghe UBMTTQ tỉnh Thông báo về hoạt động của Mặt trận Tổ quốc tham gia xây dựng chính quyền, tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri và Nhân dân; đề xuất, kiến nghị với Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân tỉnh. Kỳ họp thứ 8 dự kiến sẽ xem xét, thông qua 3 Nghị quyết do Thường trực HĐND tỉnh trình và 7 Nghị quyết do UBND tỉnh trình.

Đại biểu Lò Văn Muôn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại Hội nghị

Cử tri 2 xã Nà Nhạn và Thanh Hưng bày tỏ sự tin tưởng vào tinh thần trách nhiệm, trí tuệ, tập trung nghiên cứu, thảo luận dân chủ của các vị đại biểu HĐND tỉnh để nâng cao hơn nữa chất lượng kỳ họp. Đồng thời tiếp tục đề nghị các cấp có thẩm quyền ưu tiên, bố trí nguồn vốn nâng cấp, sửa chữa đường giao thông; bố trí bổ sung nguồn vốn để các xã sớm hoàn thành các tiêu chí Nông thôn mới; giải quyết hồ sơ cho các đối tượng chính sách; có giải pháp trong quy hoạch đất ở, đất sản xuất; cung cấp điện sinh hoạt cho các Bản vùng sâu, vùng cao...

.

Cử tri Phạm Tiến Thành đội 20A, xã Thanh Hưng phát biểu ý kiến tại Hội nghị

Tại các điểm tiếp xúc, Chủ tịch HĐND tỉnh Lò Văn Muôn đã chia sẻ những khó khăn trong đời sống của nhân dân, những vướng mắc trong cơ chế chính sách, đồng thời yêu cầu UBND huyện, UBND xã tiếp tục giải quyết những kiến nghị thuộc thẩm quyền. Các kiến nghị thuốc thẩm quyền cấp tỉnh, trung ương, các đại biểu tiếp thu và tổng hợp chuyển tới kỳ họp thứ 8 HĐND tỉnh và cơ quan, đơn vị chức năng giải quyết theo quy định./.

Nguyễn Dung