Hoạt động của HĐND các huyện - xã

Huyện Điện Biên, Nậm Pồ, Mường Chà, Tủa Chùa tổ chức hội nghị hiệp thương lần thứ 2

Cập nhật ngày 22/03/2016 08:08:25 AM - Lượt xem: 256

Huyện Điện Biên tổ chức Hội nghị hiệp thương lần thứ 2.

Đại biểu đã tập trung thảo luận, đánh giá và nhất trí cơ cấu, thành phần, số lượng người ứng cử đại biểu HĐND huyện, nhiệm kỳ 2016 - 2021 là 67 người để bầu 40 đại biểu vào HĐND huyện. Trong đó, nữ 22 người, chiếm 33%; dân tộc thiểu số 50 người, chiếm 74%; tuổi trẻ (dưới 35 tuổi) 23 người, chiếm 34%; ngoài Đảng 7 người, chiếm 10%; tái cử 16 người, chiếm 40%.

Huyện Mường Chà tổ chức hội nghị hiệp thương lần thứ 2.

Hội nghị đã tập trung thảo luận và thống nhất danh sách sơ bộ 54 người ứng cử HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Trong đó khối cơ quan cấp huyện là 30 đại biểu chiếm trên 55%, khối xã là 24 đại biểu, hơn 44%. Đến thời điểm này, huyện Mường Chà đã hoàn tất danh sách trích ngang, tiểu sử tóm tắt của những người tham gia ứng cử, chuẩn bị lấy ý kiến cử tri nơi công tác, và các khu dân cư đảm bảo đúng quy trình.

Huyện Tủa Chùa tổ chức hội nghị hiệp thương lần thứ 2.

Ngày (16/3), Ban Thường trực Ủy ban MTTQ huyện Tủa Chùa tổ chức Hội nghị hiệp thương lần thứ hai để thống nhất danh sách sơ bộ những người ứng cử đại biểu HĐND huyện nhiệm kỳ 2016-2021 là 53 người, trong đó dân tộc Kinh là 18 người; dân tộc Mông 23 người; dân tộc Thái 9 người, còn lại là dân tộc Dao và Hà Nhì. Số đại biểu sẽ được bầu vào HĐND huyện nhiệm kỳ 2016-2021 là 32 người.

Huyện Nậm Pồ tổ chức hội nghị hiệp thương lần thứ 2

Hội nghị đã thống nhất về số lượng đại biểu các cơ quan, đơn vị giới thiệu ra ứng cử, đảm bảo về thành phần, cơ cấu dân tộc, giới tính, theo đúng quy định của luật. Theo Luật Tổ chức chính quyền địa phương, huyện Nậm Pồ được bầu 31 đại biểu HĐND cấp huyện, hiện đã giới thiệu được 52 người ra ứng cử đại biểu HĐND huyện. Quá trình thực hiện chuẩn bị cho công tác bầu cử đảm bảo sự lãnh đạo của cấp ủy đảng, phát huy vai trò dân chủ của MTTQ và các đơn vị thành viên theo đúng quy định của pháp luật.

Công tác chuẩn bị cơ sở vật chất, tài liệu, thông tin tuyên truyền, an ninh trật tự được triển khai thực hiện đúng kế hoạch, thời gian quy định.

Nguồn: baodienbienphu