Hoạt động của HĐND các huyện - xã

Thành phố Điện Biên Phủ tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động HĐND & UBND nhiệm kỳ 2011-2016

Cập nhật ngày 10/03/2016 07:41:12 AM - Lượt xem: 256

CTTĐT - Ngày 4/3, Thường trực HĐND & UBND Thành phố Điện Biên Phủ tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động HĐND & UBND nhiệm kỳ 2011 -2016. Dự hội nghị có các đồng chí: Phạm Khắc Quân - UVBTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy; Nguyễn Thế Lương, Phó Bí thư thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP, lãnh đạo UBND, MTTQ; Đại biểu HĐND tỉnh khóa XIII ứng cử tại thành phố, Đại biểu HĐND TP khóa IV; lãnh đạo các xã, phường, phòng, ban, đoàn thể trên địa bàn Thành phố.

Đồng chí Phạm Khắc Quân - UVBTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Điện Biên Phủ, phát biểu tại hội nghị

Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, hoạt động HĐND Thành phố khóa IV và HĐND các xã, phường đã cụ thể hóa Nghị quyết của Đảng bộ hàng năm và toàn khóa bằng Nghị quyết của HĐND. Quá trình tổ chức, hoạt động của HĐND thực hiện bàn bạc dân chủ. Quyết định những vấn đề quan trọng về: mục tiêu, phương hướng nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh, dự toán thu chi ngân sách hàng năm. HĐND tiến hành 96 cuộc giám sát, quá trình giám sát ngày càng đổi mới về nội dung, hình thức và phương thức thực hiện.Thông qua giám sát, những vấn đề bức xúc cử tri quan tâm, được sử lý, giải đáp kịp thời. Trên 85 % các ý kiến, kiến nghị của cử tri được giải quyết thỏa đáng. Tạo sự đồng thuận, đồng tình và tin tưởng trong nhân dân. Các đại biểu HĐND luôn gương mẫu, làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục, vận động nhân dân, thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước và những quy định của địa phương...

Nhiệm kỳ 2011 -2016, trên cơ sở Luật định, UBND Thành phố và các xã, phường thực hiện nghiêm túc, đầy đủ quyền hạn, chức năng nhiệm vụ của mình. Giữ vững nguyên tắc tập trung dân chủ, chế độ làm việc tập thể và đề cao trách nhiệm cá nhân. Các thành viên UBND sâu sát cơ sở, quyết liệt trong điều hành, tập trung nguồn lực xây dựng và phát triển đô thị. Hoàn thành các mục tiêu kinh tế -  xã hội. Giữ vững sự ổn định chính trị, đảm bảo quốc phòng, an ninh.

Hội nghị đã thẳng thắn, trách nhiệm chỉ rõ nguyên nhân tồn tại, khuyết điểm và hạn chế cần khắc phục. Đồng thời rút ra bài học kinh nghiệm cho hoạt động HĐND & UBND 2 cấp trong nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Dự và phát biểu với hội nghị, đồng chí Phạm Khắc Quân - UVBTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy ghi nhận, đánh giá cao những đóng góp của 235 đại biểu HĐND 2 cấp nhiệm kỳ 2011 -2016. HĐND & UBND đã thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ và nhân dân các dân tộc. Từ đó đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân ngày càng được cải thiện. Đồng chí đề nghị: HĐND, đại biểu HĐND 2 cấp nhiệm kỳ 2016 -2021, cần nêu cao, hơn nữa vai trò, chức năng, nhiệm vụ của mình, tiếp tục đổi mới mạnh mẽ nội dung và phương thức hoạt động. Góp phần thực hiện thắng lợi nghị quyết Đại hội Đảng bộ Thành phố lần thứ VI. Tập trung lãnh đạo và thực hiện thành công cuộc bầu cử Quốc hội khóa XIV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 -2021.Đảm bảo sự hội nhập, phát triển bền vững của Thành phố Điện Biên Phủ trong tiến trình đổi mới.

Nhân dịp này, UBND TP Điện Biên Phủ tặng Giấy khen cho 21 tập thể, 54 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động HĐND& UBND 2 cấp nhiệm kỳ 2011 - 2016./.

Tin, ảnh: Đỗ Quang Khải