Hoạt động của HĐND các huyện - xã

HĐND thị xã Mường Lay tổ chức kỳ họp thứ 11 khóa XIII

Cập nhật ngày 04/08/2015 15:01:42 PM - Lượt xem: 256

CTTĐT - Ngày 15-16/7, HĐND thị xã Mường Lay khóa XIII nhiệm kỳ 2011- 2016, đã tổ chức kỳ họp thứ 11. Đến dự có các Đ/c: Lò Văn Mừng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Đảng bộ thị xã - Đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại thị xã; Lò Thị Bích – UV BTV Thị ủy - Trưởng ban Tuyên giáo Thị ủy - Đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại thị xã, Thường trực Thị ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ thị xã; đại biểu HĐND thị xã, đại diện lãnh đạo các cơ quan, phòng ban, ngành, đoàn thể thị xã; đại diện Đảng ủy - HĐND - UBND các xã, phường trên địa bàn thị xã.

Tại kỳ họp HĐND thị xã đã tiến hành miễn nhiệm chức vụ Ủy viên UBND thị xã và cho thôi làm nhiệm vụ đại biểu HĐND thị xã đối với ông Trần Văn Ly do chuyển công tác và bầu bổ sung chức vụ Ủy viên UBND thị xã đối với ông Nguyễn Hữu Văn; Cho thôi làm nhiệm vụ đại biểu HĐND và Thư ký kỳ họp HĐND thị xã đối với bà Quàng Thị Ánh Hồng do chuyển công tác.

Tại kỳ họp này, các đại biểu đã tập trung nghiên cứu, xem xét cho ý kiến về tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh; thu chi ngân sách, tái định cư 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ và giải pháp 6 tháng cuối năm 2015; quyết toán ngân sách ngân sách thị xã, xã, phường năm 2014; Các chỉ tiêu kinh tế - xã hội đạt kết quả khá toàn diện, tăng so với cùng kỳ năm 2014. các nhiệm vụ trọng tâm đề ra cơ bản được thực hiện hoàn thành, các giải pháp điều hành được tổ chức triển khai thực hiện đồng bộ, hiệu quả; Tổng sản lượng lương thực cây có hạt, sản lượng thủy sản nuôi trồng và khai thác tăng so với cùng kỳ; giá trị các hoạt động sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, dịch vụ vận tải hành khách đều tăng so với cùng kỳ. Các chính sách an sinh xã hội được thực hiện đảm bảo; làm tốt công tác chăm sóc và bảo vệ trẻ em, công tác xóa đói giảm nghèo có nhiều tiến bộ; các chương trình mục tiêu, dự án thành phần được triển khai tích cực Các hoạt động thông tin tuyên truyền, văn hóa, thể thao được đẩy mạnh; đặc biệt là việc tổ chức thành công lễ hội Đua thuyền Đuôi én lần thứ nhất năm 2015. Công tác y tế được quan tâm, trong năm không để xảy ra dịch bệnh lớn. Đời sống nhân dân cơ bản ổn định. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Tuy nhiên vẫn còn những tồn tại, hạn chế như: Việc triển khai thực hiện các tiêu chí nông thôn mới còn chậm, một số tiêu chí đã đạt, song chưa bền vững. Công tác quản lý trật tự xây dựng, quản lý hành lang an toàn giao thông có việc chưa chặt chẽ, xử lý vi phạm chưa kịp thời, kiên quyết. Việc giao đất lâm nghiệp còn chậm; công tác quyết toán các dự án hoàn thành tiến độ còn chậm; đời sống của một bộ phận người dân vùng đồng bào các bản vùng cao còn nhiều khó khăn; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên một số mặt còn tiềm ẩn những yếu tố phức tạp… đang và sẽ tiếp tục là những khó khăn, thách thức đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của thị xã.

Kỳ họp đã thảo luận và biểu quyết thông qua 05 Nghị quyết,  trong đó với 02 Nghị quyết thuộc các lĩnh vực kinh tế - ngân sách, văn hóa - xã hội: Nghị quyết về việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh 6 tháng cuối năm 2015; Nghị quyết về việc phê chuẩn tổng quyết toán ngân sách địa phương năm 2014.

Đây là những Nghị quyết có ý nghĩa quan trọng trong thời gian tới nhằm thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của thị xã Mường Lay trong năm 2015; thành công của kỳ họp là kết quả tích cực chào mừng thành công của Đại hội Đảng bộ thị xã lần thứ XIII./.

Thu Hằng - Văn phòng HĐND và UBND Tx Mường Lay