Hoạt động của HĐND các huyện - xã

HĐND huyện Mường Ảng tổ chức kỳ họp thứ 14

Cập nhật ngày 04/08/2015 08:57:08 AM - Lượt xem: 256

CTTĐT - Trong hai ngày, 16 - 17/7/2014 Hội đồng nhân dân huyện Mường Ảng đã tổ chức kỳ họp thứ 14 để đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ trong 6 tháng cuối năm 2015. Tham dự kỳ họp có các đồng chí Thường trực huyện Ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện; các Đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại huyện, Đại biểu HĐND huyện, lãnh đạo các phòng, ban, khối đoàn thể thuộc huyện và đại diện lãnh đạo HĐND, UBND các xã, thị trấn.

Năm 2015 là năm cuối của kế hoạch 5 năm (2011 - 2015) thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ đã được Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXI đề ra và là năm tiến hành đại hội đảng các cấp, tiến tới Đại hội toàn quốc lần thứ XII của Đảng. Đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm 2015. HĐND huyện nhận định, dưới sự chỉ đạo của Ban thường vụ Huyện ủy, sự giám sát thường xuyên của HĐND huyện; sự quản lý, điều hành quyết liệt, tích cực của chính quyền các cấp, cùng với sự cố gắng, nỗ lực của các ngành, các doanh nghiệp và nhân dân các dân tộc trong huyện kinh tế - xã hội của huyện đã đạt những kết quả khá tích cực. Tổng sản lượng lương thực cây có hạt 6 tháng đầu năm đạt 9.585 tấn, đạt 105% kế hoạch vụ xuân; tổng đàn gia súc tăng 2.463 con so với cuối năm 2014, ước đạt 99,2% kế hoạch năm; Chăm sóc và bảo vệ tốt 10.351 ha rừng, độ che phủ rừng đạt 23,34%; Tổng thu ngân sách huyện ước đạt trên 227 tỷ đồng trong đó thu trên địa bàn đạt 4 tỷ 246 triệu đồng đạt 35% kế hoạch giao; Chi ngân sách ước đạt trên 141 tỷ đồng = 64,4% kế hoạch năm, đảm bảo đáp ứng yêu cầu của các hoạt động kinh tế - xã hội trên địa bàn. Hoạt động văn hóa, giáo dục, y tế được duy trì và phát triển; tiếp tục giữ vững quy mô trường lớp, duy trì sỹ số học sinh. Công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đẩy mạnh; quốc phòng - an ninh được giữ vững.

Tại kỳ họp các đại biểu HĐND huyện và các cơ quan, đơn vị đã giành nhiều thời gian, tập trung phân tích, đánh giá sâu kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2015; kết quả công tác chỉ đạo, điều hành của UBND huyện, đánh giá làm rõ những mặt đã làm được, những hạn chế, yếu kém còn tồn tại và đề xuất những nhiệm vụ, giải pháp cho việc thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH 6 tháng cuối năm 2015. Kỳ họp cũng đã tiến hành miễn nhiệm đại biểu HĐND huyện đối với 02 đại biểu do chuyển công tác.

Tại kỳ họp các Đại biểu đã biểu quyết thông qua 4 Nghị quyết về nhiệm vụ trọng tâm và giải pháp tổ chức thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng – an ninh 6 tháng cuối năm 2015;  Nghị quyết về phê chuẩn Quyết toán ngân sách địa phương năm 2014; Nghị quyết về Chương trình hoạt động của HĐND huyện 6 tháng cuối năm 2015 và Nghị quyết miễn nhiệm đại biểu HĐND huyện./.

HĐND huyện Mường Ảng