Hoạt động của HĐND các huyện - xã

Kỳ họp thứ 10 HĐND phường Tân Thanh khóa III

Cập nhật ngày 04/08/2015 11:00:41 AM - Lượt xem: 256

Ngày 31/7, HĐND phường Tân Thanh, Tp Điện Biên Phủ đã tiến hành kỳ họp thứ 10 khóa III, dự kỳ họp có các Đ/c: Lê Minh Điệp UVBTV Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND Thành phố; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND phường; đại biểu HĐND Thành phố ứng cử tại phường, Đại biểu HĐND phường, Bí thư chi bộ, Trưởng các tổ dân phố, Trưởng ban công tác Mặt trận đã về dự. Đây là kỳ họp giữa năm nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm và giải pháp thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm năm 2015.

Phát biểu khai mạc kỳ họp, đồng chí Nguyễn Khắc Ly, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường đề nghị các vị đại biểu HĐND nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát huy trí tuệ, thảo luận dân chủ, đóng góp ý kiến, đáp ứng với niềm tin và sự mong đợi của cử tri. Đề nghị UBND phường, các lĩnh vực công tác liên quan có trách nhiệm, giải trình, làm rõ các nội dung mà đại biểu HĐND phường chất vấn tại kỳ họp.

Trong 6 tháng đầu năm 2015 nhân dân các dân tộc trên địa bàn phường đã nỗ lực phấn đấu đạt được kết quả tích cực. Đã có 11/12 chỉ tiêu đạt 50% kế hoạch cả năm trở lên. Hoạt động thương mại, du lịch, du lịch tiếp tục giữ nhịp độ phát triển khá. Công tác quản lý đô thị có nhiều tiến bộ. Các mặt văn hóa xã hội có nhiều chuyển biến tích cực. Đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân không ngừng được cải thiện. Đảm bảo sự đồng thuận xã hội trong nhân dân. Công tác quân sự quốc phòng đảm bảo, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Với tinh thần xây dựng, báo cáo thẳng thắn chỉ rõ những tồn tại cần khắc phục như: Còn 1/12 chỉ tiêu chưa đạt kế hoạch (xây dựng đường dân sinh). Tình trạng lấn chiếm lòng lề đường để buôn bán kinh doanh, dừng, đỗ xe không đúng quy định. Thực hiện vệ sinh môi trường chưa nghiêm, tệ nạn xã hội tuy có giảm, nhưng vẫn tiềm ẩn những diễn biến phức tạp...

Tại kỳ họp các đại biểu HĐND đã đưa ra câu hỏi chất vấn UBND phường về các lĩnh vực: Xây dựng cơ bản, quản lý trật tự đô thị, đất làm hội trường tổ dân phố, quản lý đất đai, cấp nước sinh hoạt. Các ý kiến chất vấn đã được UBND phường giải trình làm rõ với đại biểu tại kỳ họp.

Tại kỳ họp các đại biểu HĐND đã thảo luận và quyết định nhiệm vụ, giải pháp thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm năm 2015; trên cơ sở kết quả đạt được, cán bộ, đảng viên, nhân dân các dân tộc trên địa bàn phường Tân Thanh quyết tâm, nỗ lực thi đua thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm, hoàn thành các chỉ tiêu KT - XH năm 2015. Lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ Thành phố Điện Biên Phủ lần thứ VI, hướng tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII./.

Tin, ảnh: Đỗ Quang Khải - Đảng ủy phườngTân Thanh