Hoạt động của HĐND các huyện - xã

Bế mạc kỳ họp thứ 6 HĐND huyện Nậm Pồ

Cập nhật ngày 21/12/2015 13:59:52 PM - Lượt xem: 256

Trong 2 ngày 16-17/12, HĐND huyện Nậm Pồ tổ chức kỳ họp thứ 6, thông qua 06 Nghị quyết quan trọng.

Điểm nổi bật năm 2015 là tổng sản lượng lương thực cây có hạt của huyện đạt gần 16.500 tấn; tổng đàn gia súc tăng gần 3.300 con so với năm 2014; Thực hiện tốt việc chăm sóc, bảo vệ, trồng mới và giữ vững diện tích rừng hiện có; Tổng thu ngân sách huyện ước đạt 493 tỷ đồng trong đó thu trên địa bàn đạt hơn 4,7 tỷ đồng đạt 175% dự toán giao; các hoạt động chi ngân sách địa phương đã đáp ứng yêu cầu thực hiện các nhiệm vụ thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an sinh xã hội và giữ vững an ninh - trật tự trên địa bàn. Các tuyến giao thông đang được nâng cấp, mở rộng, tạo điều kiện để người dân đi lại thuận lợi; viêc chăm sóc sức khỏe, khám, chữa bệnh và cấp phát thuốc cho người dân ngày càng được đảm bảo. Quốc phòng - an ninh được giữ vững; hoạt động thông tin, đối ngoại với các cụm bản, huyện giáp ranh của nước CHDCND Lào ngày càng được mở rộng, tăng cường. Công tác giảm sát của HĐND huyện ngày càng chặt chễ và hiệu quả; đồng thời tổ chức hàng chục cuộc tiếp xúc cử tri để ghi nhận, tổng hợp, ý kiến, kiến nghị của gần 1.000 cử tri tại các xã trên địa bàn toàn huyện; trực tiếp trả lời, giải quyết hoặc chuyển các phòng chức năng của huyện xem xét, giải quyết kịp thời.

Toàn cảnh kỳ họp thứ 6 HĐND huyện Nậm Pồ

Tại kỳ họp, HĐND huyện thông qua 6 Nghị quyết: Nghị quyết về dự toán và phân bổ dự toán ngân sách địa phương năm 2016; Nghị quyết về Chương trình hoạt động của HĐND huyện năm 2016; Nghị quyết về Chương trình giám sát của HĐND huyện năm 2016; Nghị Quyết về Chương trình xây dựng Nghị quyết năm 2016 và Nghị quyết về dự toán kinh phí hoạt động của HĐND huyện năm 2016.

Tin, ảnh: Chảo Măn On